Hải Phòng Tầm Nhìn Phát Triển
 • Việt Nam đang trên đà tăng trưởng kinh tế trong những năm qua với tham vọng bứt phá trở thành trung tâm công nghiệp của Đông Nam Á (ĐNA).

  Hiện nay, Việt Nam là một trong những lựa chọn hàng đầu cho các công ty muốn dịch chuyển trụ sở kinh doanh ra khỏi Trung Quốc; nhờ vào nhiều yếu tố thuận lợi bao gồm: vị trí chiến lược, môi trường kinh doanh thân thiện và chi phí lao động thấp.

  Năm 1986, cả nước chỉ có 335 ha đất dành riêng cho sản xuất công nghiệp. Trải qua hai thập kỷ, Việt Nam đã có sự tăng trưởng phi thường với tổng diện tích đất công nghiệp năm 2019 đạt hơn 80.000 ha, thúc đẩy đất nước vươn mình trở thành một trong những điểm nóng nhất về sản xuất ở ĐNA.


  Với tuyến đường ven biển trải dài hơn 3.200 km dọc theo Biển Đông, Việt Nam sở hữu vị trí vô cùng thuận lợi có khả năng tiếp cận các tuyến hàng hải lớn trên thế giới, thúc đẩy quan hệ thương mại quốc tế.

  Phần lớn hàng hóa đường biển đi qua các trung tâm vận chuyển nằm ở hai đầu của đất nước. Miền Nam - với sự hiện diện của các cảng lâu đời như Cảng Cát Lái, Cảng Hiệp Phước và Cảng nước sâu Cái Mép - đóng góp hơn một nửa sản lượng hàng hóa đường biển của cả nước; trong khi miền Bắc với cụm cảng ở Hải Phòng, chiếm hơn 30% trong tổng số.

  Cùng với dòng vốn FDI đổ vào miền Bắc không ngừng gia tăng trong thập kỷ qua, thành phố cảng Hải Phòng nhanh chóng hưởng lợi và trở thành trung tâm sản xuất và vận tải biển quy mô tầm cỡ, thúc đẩy tăng trưởng đáng kể.


  Với bức tranh thị trường khu công nghiệp Việt Nam hiện nay, JLL cho ra mắt báo cáo “Hải Phòng – Tầm nhìn phát triển”m với những phân tích về tiềm lực của Hải Phòng trong giai đoạn phát triển thành một trung tâm công nghiệp toàn cầu, và là động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của miền bắc Việt Nam.

  THANH DUNG

   

   
  • Tags: