Nhà Thủ Thiêm và Vietcombank ký thỏa thuận cho khách vay mua nhà khu Đông Tăng Long
 • Công ty Cổ phần Phát triển nhà Thủ Thiêm (“Công ty Thủ Thiêm”) và Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Tân Định (“VCB – Tân Định”) tổ chức lễ ký kết Thỏa thuận Hợp tác về việc cho khách hàng vay mua nhà tại Dự án Nhà ở Thấp tầng Thủ Thiêm (“Dự án”) thuộc Khu Đô thị mới Đông Tăng Long, P. Trường Thạnh, Q.9, TP. HCM. Theo đó, 50 khách hàng đầu tiên ký kết Hợp đồng Mua bán Nhà ở hình thành trong tương lai (“HĐMB”) tại Dự án với Công ty Thủ Thiêm sẽ được ưu đãi lãi suất 0%. Thời gian áp dụng lãi suất 0% này bắt đầu từ ngày giải ngân đầu tiên cho đến ngày Công ty Thủ Thiêm gửi thông báo mời Khách hàng nhận bàn giao nhà ở (“Thông báo Bàn giao nhà ở”).

  Theo thỏa thuận đạt được giữa hai bên, Công ty Thủ Thiêm sẽ kết hợp với VCB – Tân Định hỗ trợ cho khách hàng ký kết HĐMB được vay vốn để mua nhà ở với lãi suất 0% áp dụng trong thời hạn 12 tháng, với điều kiện như sau:

   Điều kiện thứ nhất: Áp dụng cho 50 khách hàng đầu tiên ký HĐMB từ ngày 01 tháng 09 năm 2018 đến ngày 30 tháng 09 năm 2018.
   Điều kiện thứ hai: Khách hàng chọn gói vay cố định lãi suất 7.7% trong 12 tháng và đáp ứng đủ điều kiện vay theo quy định của VCB – Tân Định.

  Ngoài ra, tất cả khách hàng đều có thể được vay vốn với hạn mức tối đa 70% giá trị HĐMB với thời hạn vay lên đến 15 năm. Khoản vay sẽ được giải ngân theo tiến độ thanh toán quy định tại HĐMB đã ký kết giữa khách hàng và Công ty Thủ Thiêm.

  Việc ký kết thoả thuận này sẽ mang lại nhiều quyền lợi và sự tiện ích về tài chính hấp dẫn cho khách hàng của Dự án, có thể kể đến:
  (1) Được hưởng giá trị của khoản lãi suất vay, tối đa 12 tháng, do không phải trả cho Ngân hàng cho đến khi nhận được Thông báo Bàn giao nhà ở;
  (2) Phát sinh thêm lợi nhuận vì có thể sử dụng khoản tiền đã chuẩn bị mua nhà cho mục đích đầu tư khác trong khoảng thời gian tối đa 12 tháng;
  (3) Hoàn thành đúng nghĩa vụ thanh toán theo tiến độ của HĐMB nhờ có việc ngân hàng tự động giải ngân;
  (4) Chủ động sắp xếp tiến độ trả tiền gốc vay và lãi vay trong vòng tối đa 15 năm theo lịch riêng thông qua hợp đồng với Ngân hàng;
  (5) Tài sản thế chấp là tài sản hình thành từ vốn vay.

  Phát biểu trong buổi lễ, Ông Nguyễn Tiến Giang- Chủ tịch HĐQT Công ty Thủ Thiêm cho biết: “Chúng tôi luôn luôn mong muốn hỗ trợ tối đa cho khách hàng của mình. Việc kí kết hợp tác này là một trong những chính sách hỗ trợ đó vì chúng tôi hiểu rằng, tài chính luôn luôn là một trong những băn khoăn lớn nhất với nhiều khách hàng khi quyết định mua nhà.

  Công ty Thủ Thiêm rất cảm ơn Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Tân Định đã tin tưởng hợp tác cùng với Công ty chúng tôi để thực hiện chương trình hỗ trợ tài chính cho khách hàng trong Dự án này.” Ông Nguyễn Thanh Giàu, Trưởng Phòng Khách hàng bán lẻ VCB – Tân Định cũng chia sẻ: “Chúng tôi vui mừng được hợp tác cùng Công ty Thủ Thiêm, để trở thành đơn vị hỗ trợ tài chính cho khách hàng lựa chọn mua nhà ở của Dự án Nhà ở thấp tầng Thủ Thiêm tại khu đô thị mới Đông Tăng Long, P. Trường Thạnh, Q. 9 do Công ty Thủ Thiêm làm chủ đầu tư. Trong quá trình tìm hiểu, chúng tôi đánh giá cao tính khả thi của Dự án cũng như năng lực triển khai của chủ đầu tư và tin chắc rằng Công ty Thủ Thiêm hoàn toàn đủ tiềm lực và bề dày kinh nghiệm để hoàn thành Dự án đúng tiến độ và chất lượng cam kết với khách hàng. Đồng thời, VCB – Tân Định cũng rất ấn tượng với tâm huyết, sự chỉnh chu mà chủ đầu tư đã gửi gắm khi triển khai Dự án.”

  Thỏa thuận này là một bước tiến mới trong sự hợp tác giữa Công ty Thủ thiêm và VCB – Tân Định. Với những điều khoản hợp tác của hai bên, Khách hàng của Dự án Nhà ở thấp tầng Thủ Thiêm tại Khu đô thị mới Đông Tăng Long, P. Trường Thạnh, Q. 9 do Công ty cổ phần Phát triển nhà Thủ Thiêm làm chủ đầu tư sẽ được đảm bảo nguồn tài chính tốt nhất và sớm nhận được căn nhà mới khang trang cho mái ấm hạnh phúc của mình.

  Khu Đô thị mới Đông Tăng Long tọa lạc tại Phường Trường Thạnh, Quận 9, TP. HCM do Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị (HUD) làm Chủ đầu tư và phát triển Dự án hạ tầng kỹ thuật, với quy mô diện tích 159,36 ha, quy mô dân số 25.000 người và tổng diện tích sàn nhà ở: 950.000 m 2. Dự án Nhà ở thấp tầng Thủ Thiêm nằm trong tổng thể Khu Đô thị mới Đông Tăng Long, do Công ty Cổ phần Phát triển nhà Thủ Thiêm là Chủ đầu tư, với quy mô diện tích đất ở 57.176,4m 2 gồm 306 căn nhà với các loại hình: Nhà ở liên kế có sân vườn; Nhà vườn liền kề và Nhà Biệt thự. Dự kiến Dự án sẽ khởi công xây dựng nhà ở vào tháng 9/2018 và hoàn thành vào năm 2020.

  THANG DUNG

  • Tags: