Chương trình đào tạo liên tục do Bộ y tế chỉ định đã tiến hành phiên họp dành cho bác sĩ, dược sĩ và điều dưỡng tại bệnh viện Hoàn Mỹ
 • Trong 2 ngày 18 -19/07, Hội đồng thẩm định chương trình đào tạo liên tục do Bộ y tế chỉ định đã tiến hành phiên họp nhằm thẩm định để các chương trình, tài liệu đào tạo dành cho bác sĩ, dược sĩ và điều dưỡng theo đơn kê.

  Hội đồng thẩm định có sự tham dự của: TS Nguyễn Ngô Quang – Phó Cục trưởng phụ trách, Cục Khoa học và Công Nghệ, GS. TS Lê Quang Nhiệm- Đại học Y Dược TPHCM, TS. Phí Thị Nguyệt Thanh – Cục Khoa học và Đào tạo Bộ y tế cùng các ủy viên chuyên gia công tác trong lĩnh vực.

  TS. Phí Thị Nguyệt Thanh – Cục Khoa học và Đào tạo Bộ y tế đọc quyết định thành lập hội đồng
  Sau phần trình bày của 7 đại diện nhóm biên soạn với các chủ đề liên quan đến quản lý chất lượng bệnh viện và an toàn người bệnh; kiểm soát nhiễm khuẩn cơ bản- nhân viên y tế; cập nhật kỹ năng điều dưỡng – điều dưỡng và cập nhật kỹ năng quản lý điều dưỡng tại cơ sở; Chăm sóc người bệnh ngoại khoa tiêu hóa – Điều dưỡng cao đẳng, đại học; Chăm sóc sức khỏe người lớn bệnh nội khoa nâng cao- điều dưỡng cao đẳng đại học; An toàn trong sử dụng thuốc tại khoa lâm sàng; Phân tích đánh giá hiệu quả sử dụng thuốc trong kinh tế dược…

  Hội đồng thẩm định đã đưa ra nhiều ý kiến nhận xét cho từng khung chương trình đào tạo xoay quanh các vấn đề về nội dung chương trình đào tạo, cấu trúc bài giảng, thời lượng khóa học, đối tượng tuyển sinh.

  Tôi đánh giá cao năng lực của bệnh viện Hoàn Mỹ. Đây là bệnh viện ngoài công lập đầu tiên, quyết tâm xây dựng một chương trình khá chuyên sâu mà không nhiều bệnh viện kể cả những bệnh viện công lập, đưa ra một chương trình đào tạo khá tốt và tâm huyết như thế này. Để nâng cao chất lượng đào tạo, sau khi được bộ phê duyệt thông qua, tôi nghĩ bệnh viện nên mời thêm chuyên gia bênh ngoài tham gia đào tạo” – TS Nguyễn Ngô Quang – Phó Cục trưởng phụ trách, Cục Khoa học và Công nghệ cho hay. trình của Trung tâm đào tạo liên tục trực thuộc Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ. Theo đó, Hoàn Mỹ được phép cấp chứng chỉ đào tạo theo quy định của Bộ Y tế cho học viên tham dự các khóa học để cấp chứng chỉ đào tạo cho Bệnh Viện Hoàn Mỹ Sài Gòn theo quyết định của Bộ Y tế.


  Theo GS. TS Lê Quang Nhiệm, để đánh giá về một chương trình đào tạo của một cơ sở y tế, hội đồng phải xem xét rất kỹ, chương trình phải đáp ứng mục tiêu và trình độ đào tạo, đảm bảo tính thực tiễn, tính hiện đại, phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước hiện nay.

  Kết thúc 2 ngày thẩm định, 100% các thành viên hội đồng tham gia thẩm định bỏ phiếu đồng ý thông qua các khung chương trình những yêu cầu chỉnh sửa một số nội dung trình bày. Đây sẽ là những khung chương trình được dùng cho đào tạo tại bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn áp dụng không chỉ với các khóa đào tạo thuộc dự án mà còn được sử dụng lâu dài cho các khóa đào tạo tiếp theo tại Bệnh viện, là sản phẩm quý báu với đào tạo cho nhân viên y tế.

  THANH DUNG

  • Tags: