Mẫu xe cỡ nhỏ này đang bán đắt như tôm tươi tại Trung Quốc nhờ giá chỉ bằng Honda SH
 • Được GM đồng phát triển với thương hiệu nội địa Wuling Motors, dòng hatchback cỡ nhỏ mang tên Hong Guang Mini EV đang bất ngờ trở thành mẫu xe điện hot nhất thị trường Trung Quốc ở thời điểm hiện tại.

   

  Liên doanh giữa GM Motors, SAIC và Wuling Motors (SAIC – GM – Wuling Automobile) cho biết họ đang hoạt động ngày đêm để hoàn tất 50.000 đơn đặt hàng mua Hong Guang Mini EV. Xe ra mắt vào đầu hè vừa qua và đã bất chợt trở thành dòng tên hot nhất làng xe xanh nước này.

  Mẫu xe cỡ nhỏ này đang bán đắt như tôm tươi tại Trung Quốc nhờ giá chỉ bằng Honda SH - Ảnh 1.

  Theo GM Authority, liên doanh Trung Quốc trên khẳng định lượng đơn đặt hàng cho chiếc hatchback đã vượt quá 50.000 đơn vị, một phần không nhỏ là nhờ giá bán không thể phải chăng hơn. Ít nhất 15.000 khách hàng đã nhận bàn giao xe trong tháng 8 vừa rồi, tăng 104% so với tháng 7, đưa xe lên vị trí số 1 về doanh số xe sang tại nước này.

  Mẫu xe cỡ nhỏ này đang bán đắt như tôm tươi tại Trung Quốc nhờ giá chỉ bằng Honda SH - Ảnh 2.

  Đập tan suy nghĩ xe điện là phải đắt (mà Tesla đã vô tình xây dựng), Hong Guang Mini EV có giá khởi điểm chỉ 4.162 USD, phiên bản đỉnh nhất cũng chỉ có giá kịch trần 5.607 USD. Tuy vậy, nội thất và trang bị xe không phải quá tồi hay chính xác hơn là mang lại giá trị vô cùng tốt so với tầm giá của mình.

  Mẫu xe cỡ nhỏ này đang bán đắt như tôm tươi tại Trung Quốc nhờ giá chỉ bằng Honda SH - Ảnh 3.

  Các trang bị tiêu chuẩn trên Hong Guang Mini EV bao gồm phanh ABS, hệ thống kiểm soát áp suất lốp và cảm ứng đỗ xe phía sau. Ảnh báo chí về mẫu hatchback điện cho thấy xe trang bị điều hòa, cửa sổ chỉnh điện, loa và bàn đạp ga/phanh với biểu tượng dương/âm giúp người dùng phân biệt dễ dàng.

  Mẫu xe cỡ nhỏ này đang bán đắt như tôm tươi tại Trung Quốc nhờ giá chỉ bằng Honda SH - Ảnh 4.
  Mẫu xe cỡ nhỏ này đang bán đắt như tôm tươi tại Trung Quốc nhờ giá chỉ bằng Honda SH - Ảnh 5.
  Mẫu xe cỡ nhỏ này đang bán đắt như tôm tươi tại Trung Quốc nhờ giá chỉ bằng Honda SH - Ảnh 6.

  Hong Guang Mini EV có thể chở tối đa 4 người ngồi cùng lúc. Hệ thống truyền động xe sử dụng đơn thuần mô tơ điện đơn với công suất khiêm tốn 17,4 mã lực, mô-men xoắn 85 Nm. Tầm vận hành tối đa xe đạt được rơi vào khoảng 170 km.

  Mẫu xe cỡ nhỏ này đang bán đắt như tôm tươi tại Trung Quốc nhờ giá chỉ bằng Honda SH - Ảnh 7.

  Tham khảo: The Drive

  Theo Trí thức trẻ
  • Tags: