300 tỷ đồng hoàn thiện hạ ngầm lưới điện cao thế tại khu đô thị Vạn Phúc
 • Ngày 11/04/2019 tại TP.HCM. Tập đoàn Đại Phúc – Chủ đầu tư khu đô thị Vạn Phúc công bố khánh thành hạng mục hạ ngầm tuyến điện lưới cao thế đoạn đi qua khu đô thị Vạn Phúc, với tổng vốn đầu tư lên đến đến 300 tỷ đồng, từ ngân sách của chủ đầu tư.

  Khu đất ven sông Trăng ở KĐT Vạn Phúc

  Dự án đầu tư được sự chấp thuận của Cục điện lực và Năng lượng tái tạo theo quyết định số 2401/ĐL – KH & QH về việc hạ ngầm, nối tiếp các tuyến ĐD 110kv – 220kv, đi qua khu đô thị Vạn Phúc – Hiệp Bình Phước- Bình Lợi, với tổng chiều dài 1.754 m hạ ngầm thay thế cho khoảng 1.800 m đường dây điện trên không hiện hữu.

  Đây là công trình nằm trong quy hoạch phát triển Điện lực TP.HCM giai đoạn 2016 – 2025 với mục tiêu: giải phóng toàn bộ phần không gian bị chiếm giữ của các đường dây điện hiện hữu, đảm bảo mỹ quan cho khu dân cư, an toàn trong vận hành và sinh hoạt của người dân trong khu vực. Tạo lập cảnh quan dọc theo tuyến kênh sông Trăng phục vụ cộng đồng dân cư với hiệu suất sử dụng cao, thân thiện với môi trường. Mang lại lợi ích và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội cho khu vực.

  Dự án do Cty Xây dựng điện Thái Dương thi công, tuân thủ theo các tiêu chuẩn và quy định ngành TCN – điện – viễn thông – xây dựng, tiêu chuẩn quốc tế IEC – ITU và các quy định của EVN. Đây là công trình được lãnh đạo các cấp thành phố đánh giá cao nỗ lực của Tập đoàn Đại Phúc trong quá trình hiện đại hóa, đảm bảo mỹ quan khu đô thị và chiến lược xây dựng khu đô thị Vạn Phúc trở thành một trong những khu đô thị hiện đại đẳng cấp bậc nhất Việt Nam.

  Trong năm 2019; chủ đầu tư sẽ gấp rút triển khai hạng mục đầu tư cảnh quan công viên ven kênh sông trăng, kết nối với sông Sài Gòn và hồ trung tâm, với tổng vốn đầu tư 120 tỷ đồng, quy mô rộng khoảng 05 hecta, chiều dài 02 km và là điểm đến vui chơi giải trí lý tưởng cho cư dân trong và ngoài khu đô thị.

  THANH DUNG

  • Tags: