Air Vanuatu mở rộng đội bay với máy bay A220
 • Ngày 26-2- 2019 – Air Vanuatu đã ký xác nhận đơn hàng với Airbus đặt mua 4 máy bay A220 (2 chiếc A220-100 và 2 chiếc A220-300). Hãng hàng không của quốc đảo Vanuatu đã trở thành khách hàng đầu tiên đặt mua máy bay A220 tại khu vực Thái Bình Dương.

  Lễ ký kết (từ trái sang): ông Christopher Buckley, Phó chủ tịch điều hành Airbus khu vực Châu Âu, Châu Phi và Thái Bình Dương; ông Charlot Salwai Tabimasmas, Thủ tướng Cộng hòa Vanuatu; ông Joel Lengsau, Chủ tịch Hội đồng quản trị Air Vanuatu

  Có trụ sở tại sân bay quốc tế Bauerfield ở thủ đô Port Vila, Air Vanuatu khai thác các chuyến bay bao phủ 26 sân bay nội địa và quốc tế đến Úc, New Zealand, Fiji và New Caledonia. Chính thức cất cánh vào năm 1987, Air Vanuatu đóng vai trò quan trọng trong việc đưa Vanuatu trở thành điểm đến du lịch và đầu tư tiềm năng. Hiện nay hãng đang khai thác một máy bay B737 và đội bay ATR 72.

  Ông Derek Nice, Giám đốc điều hành của Air Vanuatu, cho biết “Chúng tôi tự hào là hãng hàng không đầu tiên ở Nam Thái Bình Dương đặt mua máy bay A220. Những máy bay này sẽ được đưa khai thác phục vụ các đường bay trong nước và quốc tế, bao gồm đường bay thẳng kết nối Melbourne và Vanuatu mới được công bố, đồng thời hỗ trợ kế hoạch mở rộng mạng bay của Air Vanuatu ở Nam Thái Bình Dương.”

  Ông Christian Scherer, Giám đốc thương mại của Airbus cho biết “Hợp đồng đặt mua máy bay A220 cho thấy Air Vanuatu đang đầu tư đáng kể vào công nghệ tiên tiến nhằm đem lại sự thoải mái vượt trội cho hành khách, đồng thời thể hiện sự chú trọng của hãng đến hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu và yếu tố thân thiện với môi trường. Quyết định lấy máy bay A220 làm trung tâm của kế hoạch mở rộng mạng bay chắc chắn sẽ giúp Air Vanuatu đi trước một bước so với đối thủ cạnh tranh.”

  Hành khách trên máy bay A220 sẽ có cơ hội trải nghiệm sự thoải mái vượt trội trong cabin với ghế ngồi rộng hơn và cửa sổ có kích thước lớn nhất so với các máy bay khác ở cùng phân khúc. Tầm bay và hiệu quả hoạt động của A220 sẽ giúp Air Vanuatu cải thiện hoạt động của hãng và khởi động kế hoạch phát triển đóng vai trò là trụ cột chính trong các mục tiêu phát triển kinh tế của quốc đảo Vanuatu.

  A220 mang lại hiệu quả nhiên liệu vượt trội, tích hợp công nghệ khí động học và vật liệu tiên tiến cùng động cơ phản lực cánh quạt PW1500G thế hệ mới nhất của Pratt & Whitney giúp giảm 20% tiêu thụ nhiên liệu tính trên mỗi ghế so với máy bay thế hệ trước.

  Giới thiệu về Airbus

  Airbus là công ty hàng đầu thế giới hoạt động trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, không gian và các dịch vụ liên quan. Hãng cung cấp các dòng máy bay chở khách toàn diện nhất, đồng thời là nhà cung cấp các loại máy bay tiếp dầu, máy bay chiến đấu, máy bay vận tải và quân sự hàng đầu Châu Âu. Airbus là một trong những công ty đứng đầu thế giới hoạt động trong lĩnh vực không gian, cung cấp các máy bay dân dụng và quân sự hiệu quả nhất trên toàn cầu.

  Với danh sách đơn hàng gồm 530 máy bay tính đến nay, A220 có đầy đủ các tiêu chuẩn để giành được thị phần lớn nhất của phân khúc máy bay từ 100 đến 150 ghế, ước tính đạt 7.000 chiếc trong 20 năm tới.

  THANH DUNG

  • Tags: