Hội thảo “Thị trường bất động sản năm 2019 Gặp gỡ PDR với hơn 250 nhà đầu tư đến tham dự.
 • Ngày 11/01/2019, VietinBank Securities phối hợp với Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE), Công ty cổ phần Phát triển bất động sản Phát Đạt (PDR), Công ty TNHH Savills Việt Nam tổ chức thành công Hội thảo “Thị trường bất động sản năm 2019 - Cái nhìn của người trong cuộc”. Gặp gỡ PDR với hơn 250 nhà đầu tư và các cơ quan truyền hình, báo chí đến tham dự.

  Chuyên gia chia sẻ tại Hội thảo

  Tại hội thảo, ông Nguyễn Nhật Cường, đại diện Công ty Chứng khoán Công Thương (CTS) cho rằng thị trường bất động sản trong năm 2019 sẽ tiếp tục phát triển và có khởi sắc bởi sức cầu vẫn rất tốt do thu nhập người dân ngày càng trở nên tốt hơn.

  Tuy nhiên doanh nghiệp bất động sản cần thận trọng khi nguồn cung 2019 có thể kém dồi dào hơn do yếu tố pháp lý ảnh hưởng đến tiến độ dự án.

  Ông Bùi Quang Anh Vũ, Phó tổng giám đốc phụ trách mảng đầu tư của Phát Đạt (Mã: PDR) cho biết, hiện vĩ mô được kiểm soát chặt chẽ, đặc biệt là chi tiêu Chính phủ. Từ giữa năm 2018, Ngân hàng Nhà nước cũng đã có những hành động cụ thể mang tính thắt chặt hơn để giảm bớt sức ép lên tỷ giá. Theo ông Vũ, việc siết chặt tỷ lệ cho vay không ảnh hưởng nhiều đến doanh nghiệp bất động sản, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững hơn.

  Theo VietinbankSecurities, ngành bất động sản ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận CAGR 5 năm qua lần lượt là 19,6% và 23,6%, bất động sản khu dân cư còn nhiều tiềm năng.

  Các chuyên gia cho rằng, phân khúc căn hộ cao cấp thời gian tới cũng có nhiều triển vọng bởi so với các nước trong khu vực, nhóm bất động sản này vẫn chưa mạnh. Phân khúc cao cấp có vị trí quanh quận 1, TP.HCM sẽ tăng tốc do thiếu nguồn cung. Phân khúc trung cấp tập trung vào các nhà bất động sản có khả năng phát triển tổng thế đầy đủ tiện ích.

  Trong đó, theo ông Nguyễn Nhật Cường, PDR là một trong những công ty đang có hướng chuyển biến tích cực nêu trên với tiềm năng khai thác được quỹ đất trong nội đô các tỉnh đang phát triển.

  Các chỉ số về tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận của PDR trong 3 năm gần đây rất ấn tượng. Mức định giá cổ phiếu cũng thấp hơn khá nhiều so với các doanh nghiệp cùng ngành. Vì vậy, cổ phiếu PDR sẽ là cơ hội để đầu tư tốt trên thị trường.

  Năng lực cạnh tranh khác biệt của PDR thể hiện ở sự thích nghi nhanh chóng với các biến động của thị trường và khả năng kiểm soát rủi ro hiệu quả.

  Ngoài các dự án trung, cao cấp tại Tp.HCM, PDR có lợi thế phát triển tại một số tỉnh thành tiềm năng lân cận với mức GDP/người khá cao và tốc độ tăng trưởng kinh tế vượt trội những năm vừa qua như dự án Bàu Cả – Quảng Ngãi, dự án Thành phố du lịch sinh thái Nhơn Hội – Bình Định, Phú Quốc Resort, Khu công nghiệp và dân cư Hàm Ninh – Kiên Giang.

  THANH DUNG
  • Tags: