Kết nối cầu– cung khoa học công nghệ giữa doanh nghiệp– viện trường- chính phủ
 •  Ngày 11/9, tại Đại học Nguyễn Tất Thành (TP.HCM) đã diễn ra Lễ công bố chuỗi sự kiện kết nối cầu – cung giữa doanh nghiệp (DN) – Viện Trường – Chính phủ trên Sàn tri thức Novelind (đổi mới sáng tạo vì xã hội). 

   Được kỳ vọng là nền tảng quan trọng cho việc kết nối hợp tác trong lĩnh vực khoa học và công nghệ (KH&CN), góp phần nâng cao giá trị của các sản phẩm nghiên cứu khoa học.

   Đại diện các đơn vị ký kết hợp tác tại buổi lễ

  Sự kiện công bố Sàn tri thức Novelind do Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp với Bộ KH&CN, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TPHCM đồng tổ chức với hy vọng mang lại sự kết nối giữa các nhà khoa học và doanh nghiệp đang thiếu những phương pháp công nghệ khoa học ứng dụng.

  TS. Dương Trọng Hải (Viện trưởng Viện KH&CN Industry 4.0), người sáng lập Novelind cho biết, đây là một đơn vị KH&CN Spin-off xã hội, một hình thức canh tân công nghệ bậc cao, đặc trưng cho mô hình đại học trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.


  Hiệu trưởng Đại học Nguyễn Tất Thành (thứ 3 từ phải sang) trao hoa cho Bà Trần Thị Hồng Lan (Phó cục trưởng Cục Ứng dụng và phát triển công nghệ, Bộ KH&CN

  Tại đây, nhà khoa học sẽ là những người tiên phong trong việc kết nối ý tưởng sáng tạo từ những người tìm kiếm các tiến bộ khoa học công nghệ, sau đó đưa ra các giải pháp tiên tiến từ việc nghiên cứu, sáng tạo của các thành viên trong Novelind và cuối cùng các cá nhân, tổ chức, DN sẽ hiện thực hóa các ý tưởng này.
  Hiện nay Novelind có mạng lưới chuyên gia khắp 63 tỉnh, thành phố, là các nhà khoa học từ các Viện Trường, đại diện cơ quan quản lý và DN. Mọi hoạt động của Sàn tri thức Novelind hiện tại dựa vào bảo trợ của các Viện Trường và DN. Bước đầu các nhà khoa học đã kết nối với các DN chuyển giao công nghệ, đưa các nghiên cứu ra ứng dụng thực tế một cách hiệu quả, ông Hải cho biết thêm.

   Các nhà khoa học, doanh nghiệp tại buổi lễ giao lưu
  Novelind được kỳ vọng trở thành nền tảng quan trọng cho việc kết nối hợp tác trong các lĩnh vực khoa học công nghệ nhằm góp phần nâng cao vị thế, giá trị của các sản phẩm khoa học của Việt Nam.

  THANH DUNG

  • Tags: