Kết nối Doanh Nhân Kiều Bào với Doanh Nghiệp Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Chiều 6-10-2018 hội nghị đã chứng kiến các đại diện doanh nghiệp gặp nhau trao đổi. Chúng tôi rất vui mừng vì đã có những ý kiến, đề xuất giải pháp phối hợp từ nhu cầu rất thiết thực của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài, Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM và Hội Nữ Doanh nhân TP. HCM.

  Các bên đã thỏa thuận ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác thông qua các hoạt động cụ thể như:

  Tạo môi trường hợp tác kinh doanh, Hỗ trợ cung cấp thông tin hữu ích về các dự án đầu tư tiềm năng, thông tin kinh tế - thị trường, cập nhật các chủ trương, chính sách có liên quan, giúp Hội viên nắm bắt được các cơ hội đầu tư, tình hình kinh tế trong nước và quốc tế, Tư vấn cho Hội viên về luật pháp, thủ tục hành chính, các chính sách của Nhà nước, sẵn sàng hỗ trợ hội viên của hai bên tìm kiếm các khách hàng và đối tác phù hợp.v.v…

  Đồng tổ chức hội thảo và kết nối đầu mối về xuất nhập khẩu và bán hàng hai chiều xuyên biên giới. Tìm hiểu các cơ hội giáo dục, đào tạo cho con em Nữ doanh nhân, cho cán bộ lãnh đạo của doanh nghiệp.

  Nổi bật là các bên đã cam kết phối hợp hỗ trợ để các doanh nghiệp hai bên mở Văn phòng đại diện và Nhà phân phối cho chiến lược phát triển xuất và nhập khẩu của Việt Nam.

  Đây chính là tiền đề góp phần thực hiện có hiệu quả 07 chương trình đột phá của thành phố, trong đó có việc nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng lực cạnh tranh của kinh tế thành phố đồng thời hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp kiều bào nói riêng tăng cường liên kết, hợp tác thúc đẩy cộng đồng doanh nghiệp phát triển.

  Trong phát biểu của Ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM có nêu về nhu cầu tìm hiểu cơ hội triển khai một số chương trình xúc tiến thương mại - đẩu tư cho hội viên đi Mỹ, Úc, Canada, Nhật, Hàn Quốc… với mục tiêu đẩy mạnh xuất khẩu tiêu thụ hàng hóa trong nước sản xuất; mua máy móc thiết bị công nghệ mới và nguyên vật liệu phục vụ sản xuất; tiếp cận với các phương pháp quản lý, vận hành bộ máy quản trị kinh doanh và các nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp phát triển.

  Tại Hội nghị này có đại diện Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài, cụ thể là Ông Peter Hồng và Ông Nguyễn Ngọc Mỹ đều là doanh nhân kiều bào Úc, cũng như các doanh nhân kiều bào tham dự Hội nghị hôm nay. Ban Tổ chức hy vọng thời gian tới, các bên sẽ phối hợp chặt chẽ cùng hỗ trợ thực hiện các mục tiêu như Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố đã đặt ra.

  Nhân đây, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài thành phố thông tin thêm về một nội dung phối hợp cũng rất quan trọng vào trung tuần tháng 11 sắp tới. Chúng tôi sẽ phối hợp với Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài dự kiến tổ chức chương trình thăm và tìm hiểu cộng đồng kiều bào tại Úc, trong đó có kế hoạch hỗ trợ kết nối - xúc tiến thương mại tại 03 điểm đến là Melbourne, Canberra và Sydney. Nội dung chương trình Ban Tổ chức đã chuyển đến các đại biểu tại Hội nghị để tham khảo.

  Chúng tôi đề cao sáng kiến tổ chức họp mặt giao lưu định kỳ của Ông Peter Hồng đã đề xuất. Thay mặt Ban Tổ chức, chúng tôi ghi nhận và sau Hội nghị này sẽ giao cho Phòng Kinh tế KHCN phối hợp Văn phòng Hiệp hội để tham mưu Kế hoạch tổ chức và sẽ thông tin đến đại biểu tham dự Hội nghị này.

  Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài trân trọng cảm ơn Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nhân TP. HCM và Hội Nữ Doanh nhân Thành phố đã tham dự. Đặc biệt, chúng tôi trân trọng cảm ơn Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài đã phối hợp tổ chức Hội nghị. Trân trọng cảm ơn các đơn vị báo đài đã nhiệt tình tham dự và đưa tin cho Hội nghị.

  Một lần nữa, thay mặt Ban Tổ chức, chúng tôi xin kính chúc quý đại biểu luôn luôn gặt hái được nhiều thắng lợi trên thương trường và hạnh phúc trong cuộc sống.

  THANH DUNG

  • Tags: