Không ngừng sáng tạo công ty lịch Xuân Phương Nam ra mắt bộ lịch mang tên -Trường Sa Trong Trái Tim Tôi- 2019
 • Ngày 17-10, Nhà xuất bản Tổng hợp TP Hồ Chí Minh và Công ty Lịch xuân Phương Nam ra mắt bộ lịch block “Trường Sa trong trái tim tôi”, đây là ấn phẩm đặc biệt chào mừng mùa lịch xuân Kỷ Hợi 2019.

  Tương ứng với 53 tuần là 53 tờ lịch giới thiệu góc nhìn đa diện và ấn tượng về quần đảo Trường Sa do nhiếp ảnh gia Nguyễn Á, Hoàng Minh, Hà Quốc Anh, Phan Quang, Lê Ngọc Nam thực hiện trong nhiều năm liền. Trong đó nhiếp ảnh gia Nguyễn Á đã có 10 lần ra Trường Sa.

   

  Ông Nguyễn Hà Quốc Anh – Giám đốc Công ty Lịch Xuân Phương Nam bộc bạch: “Với những ai từng được đến Trường Sa như tôi và chị Đinh Thị Thanh Thủy, Giám đốc NXB Tổng hợp TP.HCM, khi ra về ai cũng mang trong tim hình ảnh một Trường Sa rất đẹp, những con người Trường Sa thân thương đã trở thành bạn mình đầy nhớ nhung, yêu thương. Ai ra về cũng muốn làm gì đó cho Trường Sa. Vậy nên khi chị Thủy rủ hai chị em hãy cùng nhau làm một ấn phẩm gì đó cho Trường Sa thì tôi rất tâm đắc và nghĩ ra sẽ làm lịch”.

  Bà Đinh Thị Thanh Thủy chia sẻ: “Ngay với những người có cơ hội đến Trường Sa như tôi và Quốc Anh, thậm chí có nhiều người đi nhiều lần cũng không thể nào đi hết được tất cả 21 điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa và các nhà giàn thân yêu của chúng ta. Những người dân chưa từng đến Trường Sa lại càng không thể hình dung ra toàn bộ hình ảnh quần đảo Trường Sa ra sao. Vậy nên chúng tôi rất tâm đắc để làm bộ lịch này nhằm cung cấp hình ảnh tương đối đầy đủ nhất về Trường Sa cho công chúng”.

  Bà Thủy cho biết bà và ông Quốc Anh đã lựa chọn những hình ảnh Trường Sa mang lại cảm giác bình yên, xinh đẹp và giàu tình yêu thương, một Trường Sa trong trái tim của mỗi người Việt sẽ nằm gần gũi trên tường nhà của mỗi gia đình Việt Nam và đồng bào hải ngoại.

  Ông Quốc Anh cho biết việc tập hợp đầy đủ hình ảnh về các điểm đảo ở Trường Sa là rất khó. Ông đã phải tập hợp hình ảnh từ các nhiếp ảnh, các nhà báo từng đến Trường Sa, thậm chí tìm tư liệu và đặt hàng cả những chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở Trường Sa chụp ảnh cho mình để có được hình ảnh khá đầy đủ, trọn vẹn về Trường Sa.

  Bộ lịch có khung treo với dòng chữ "Nam quốc sơn hà" đầy khí thế khẳng định chủ quyền dân tộc. Bộ lịch giới thiệu tổng quát hình ảnh các đảo ở Trường Sa với các công trình trên đảo, kèm theo những dòng giới thiệu tóm tắt địa điểm trong hình. Đồng thời, bộ lịch còn giới thiệu nhiều hình ảnh về cuộc sống của cán bộ, chiến sĩ, người dân trên đảo...

  Hình ảnh các điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam với các công trình kiến trúc độc đáo thể hiện ở bộ lịch “Trường Sa trong trái tim tôi”:

   

  Những người thực hiện chia sẻ về quá trình hình thành bộ lịch "Trường Sa trong trái tim tôi".

  Không chỉ ghi lại vẻ đẹp toàn cảnh từng đảo và nhà giàn, nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền với tinh thần can trường trước sóng gió của các chiến sĩ hải quân, bộ lịch còn mang đến cho người xem hình dung về đời sống sinh hoạt thường ngày của người lính, cuộc sống lạc quan của người dân trên đảo, khắc họa tình quân dân sâu nặng, khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng…

  Gắn liền với mỗi hình ảnh là phần thông tin ngắn gọn, dễ hiểu để bạn đọc nắm chi tiết hơn về quần đảo máu thịt của Tổ quốc. Xuyên suốt bộ lịch là thông điệp từ bài thơ thần “Nam quốc sơn hà” của Lý Thường Kiệt.

  Chiêm ngưỡng một số hình ảnh trong bộ lịch:

   

   

   

   

  Chú thích ảnh

   

  Chú thích ảnh

   

  Chú thích ảnh

   

  THANH DUNG

  • Tags: