Lộc Trời đạt hai giải thưởng gạo đứng đầu
 •  

   

  Anh hùng Lao đng Hunh Văn Thòn - Ch tch, Tng Giám đc Tp đoàn Lc Tri (phi) cùng đi din Tp đoàn Phoenix trong l ký kết tha thun hp tác quc tế

  Ngày 20-12-2018, Tập đoàn Phoenix đã ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Lộc Trời nhằm phát triển sản xuất lúa gạo bền vững và tăng cường quan hệ kinh tế tốt đẹp giữa hai bên. Trong một bản tuyên bố chung, cả hai công ty cho biết thỏa thuận sẽ mang lại lợi ích cho 10.000 nông hộ nhỏ Việt Nam, mở rộng canh tác lúa gạo bền vững trên 10.000ha đất trồng lúa.

  Trước đó, Hội nghị Thương mại Gạo đại lục lần thứ 5 giữa các nhà kinh doanh gạo Trung Quốc và Hiệp hội Gạo Năm Châu được diễn ra từ ngày 23 đến 27-11-2018 tại Quảng Đông (Trung Quốc). Trong 3 giống gạo do Tập đoàn Lộc Trời mang đến có 2 loại gạo đã giành được giải thưởng cao. Về gạo thơm, gạo Lộc Trời 28 của Việt Nam xếp thứ nhất. Về gạo trắng, gạo Lộc Trời OM18 của Việt Nam xếp thứ nhì. Như vậy 2 trong 3 loại gạo của Lộc Trời mang đi thi đấu đã được giải cao. Ông Huỳnh Văn Thòn - Chủ tịch, Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Lộc Trời - chia sẻ: “Việc hợp tác này là một bước tiến lớn mang ý nghĩa chiến lược quan trọng đối với Lộc Trời trong việc mở rộng sự tiếp cận của gạo Việt Nam trong chương trình lúa gạo bền vững, đạt được những cơ hội tốt nhất để kết nối và mở rộng thị trường tiêu thụ, qua đó gia nhập nhanh hơn vào mạng lưới thương mại gạo quốc tế. Ngoài ra, việc hợp tác này cũng thể hiện nỗ lực to lớn của cả Phoenix và Tập đoàn Lộc Trời trong việc thực hiện cam kết thúc đẩy phát triển bền vững của ngành gạo Việt Nam nói riêng và đóng góp cho mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu nói chung”.

  Tập đoàn Lộc Trời - tiền thân là Công ty cổ phần Bảo vệ Thực vật An Giang (AGPPS), được thành lập năm 1993 và là nhà sản xuất và cung cấp dịch vụ nông nghiệp hàng đầu tại thị trường Việt Nam và thành công trong việc phát triển chuỗi giá trị gạo bền vững để nâng cao vị thế của nông dân trồng lúa và gạo Việt Nam.

  Tập đoàn Lộc Trời được Chính phủ Việt Nam công nhận với danh hiệu Anh hùng Lao động vì những thành tựu nổi bật trong hoạt động sản xuất và hoạt động xã hội.

  P.V

   

  • Tags: