RedBull chinh phục ước mơ
 • Startup trẻ “từ chối 1 tỷ đồng” trước lựa chọn một mình bước tiếp. Tập 1 của chương trình Red Bull Chinh Phục Ước Mơ vừa lên sóng đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả. Qua phần thử thách cam go đầu tiên với ban giám khảo, Top thí sinh có dự án kinh doanh xuất sắc nhất của đã chính thức lộ diện.
   
  Bà Lê Thị Quỳnh Trang – CEO MultiMedia JSC, Thành viên Ban Giám khảo cho biết, một trong những sự khác biệt của chương trình Red Bull Chinh Phục Ước Mơ so với các sân chơi khởi nghiệp khác chính là tiêu chí lựa chọn dự án. Chỉ cần bạn có ý tưởng, dù cho chưa thành hình và còn sơ khai, nếu bạn cho ban giám khảo thấy được niềm đam mê cháy bỏng để theo đuổi ước mơ đó, chương trình sẽ giúp bạn hiện thực hóa nó. Chính vì lý do đó, buổi casting ghi nhận đông đảo sự tham gia của nhiều đối tượng: từ cô bé hạt tiêu 10x, hay những anh chàng cô nàng 9x đầy nhiệt huyết, cho tới thế hệ 8x vẫn còn đang dang dở những ước mơ vì nhiều lý do.
   
  Thí sinh Nguyễn Hoài Thương gây ấn tượng với ban giám khảo bằng một sản phẩm công nghệ phục vụ cho những người đi du lịch tự túc, tại đó người dùng có thể tìm kiếm và so sánh các dịch vụ từ nhiều nhà cung cấp, tối ưu hóa chi phí và lịch trình của những chuyến đi. Nhưng đứng trước thế khó của việc buộc phải lựa chọn đi một mình thay vì có sự hỗ trợ từ nhóm những người cộng sự, anh chàng Hoài Thương đã quyết liệt từ chối và khẳng định sẽ  triển dự án này.
   
  Ngay khi bước vào, bộ đôi thí sinh Nguyễn Thành Công và cộng sự đã làm ban giám khảo “ngợp” với hơn 60 trang thuyết trình cho dự án, thể hiện rõ sự chuẩn bị kĩ càng và quyết tâm chinh phục ước mơ. Ý tưởng của Nguyễn Thành Công được tóm tắt gọn ghẽ trong 10 từ như sau “Quảng cáo màn hình điện tử trên xe gắn máy”. Với tính khả thi cao và bằng chứng là dự án đã thu về những hợp đồng đầu tiên trước khi mang đến trình làng tại chương trình, Startup Nguyễn Thành Công tự tin sản phẩm khởi nghiệp của anh sẽ mang đến một nền tảng công nghệ quảng cáo hoàn toàn mới.
  Ông Lý Nguyên Khương, Giám đốc Marketing vùng Đông Nam Á thương hiệu Red Bull (Thành viên Ban Giám khảo), đại diện cho Red Bull “ngỏ ý” muốn trở thành khách hàng tiềm năng nếu trong những chặng tiếp theo dự án này tiếp tục cho ông thấy được tiềm năng.
   
  Bên cạnh đó, Phan Trọng Phúc (sinh năm 1994)có 8 dự án startup trước đó gặp thất bại, từng rơi vào trạng thái trầm cảm, thậm chí có suy nghĩ tiêu cực tự sát, mất 4 năm để Phan Trọng Phúc, một nhân viên marketing, đứng dậy và tiếp tục chặng đường theo đuổi ước mơ khởi nghiệp tại sân chơi mới.
   
  Trong kinh doanh người ta vẫn quan niệm “thất bại là mẹ thành công”, nhưng đừng để tư duy thất bại trở thành thói quen mà hãy học quen dần với tư duy thành công, đây là những lời khuyên vô cùng bổ ích của đại diện Red Bull dành cho thí sinh với sự án “X – Gage”. Dự án mới của Trọng Phúc vẫn còn để ngỏ về tính khả thi, nhưng câu chuyện về mẹ của anh lại để lại cho ban giám khảo một sự xúc động sâu sắc. Trọng Phúc sống trong một gia đình không hạnh phúc, bạo lực gia đình thường xuyên xảy ra, những giọt nước mắt của mẹ chính là động lực để Trọng Phúc vực dậy mỗi lần vấp ngã. Buổi casting (vòng sơ tuyển) của chương trình Red Bull Chinh Phục Ước Mơ đã ghi nhận sự tham gia ghi danh của nhiều bạn trẻ. Gây tò mò khi công bố format chương trình truyền hình thực tế đầu tiên về khởi nghiệp, tăng
   
  tính hấp dẫn với giải thưởng dành cho người thắng cuộc lên đến 1 tỷ đồng cùng cơ hội tiếp cận những quỹ đầu tư với nguồn lực dồi dào. Hơn hết, các thí sinh tham dự chương trình sẽ được sự hỗ trợ và tư vấn của những chuyên gia hàng đầu trong đa dạng các lĩnh vực. Kết thúc tập 1, chương trình Red Bull Chinh Phục Ước Mơ đã tìm ra được top các thí sinh tiềm năng nhất để bước tiếp vào những vòng tiếp theo. Chặng đường của cuộc thi mới chỉ bước vào giai đoạn khởi động, còn rất nhiều những điều thú vị có trong các thử thách khốc liệt đặt ra cho các thí sinh vẫn nằm ở phía trước.
   
  Cụ thể, tập 2 của chương trình sẽ được phát chính thức vào ngày 8.11.2018 trên kênh youtube Red Bull Vietnam (địa chỉ: http://bit.ly/2wj8cm4), trên website www.chinhphucuocmo.com, và trên trang fanpage Yan TV: https://www.facebook.com/yantv/. Red Bull Chinh Phục Ước Mơ được phối hợp thực hiện bởi Red Bull (Vietnam) Co.,Ltd và MultiMedia JSC cùng đơn vị tư vấn chiến lược Yan Digital, chương trình hứa hẹn sẽ tạo nên một sức hút đặc biệt với những điểm cộng không thể bỏ qua, đặc biệt là đối với các bạn trẻ đang có mong muốn khởi nghiệp.
  Chỉ cần bạn có ước mơ, có khát vọng, Red Bull Chinh Phục Ước Mơ sẽ mang đến cho bạn tiềm lực từ những quỹ đầu lớn mạnh, cùng sự tư vấn chiến lược của những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong giới kinh doanh, sau tất cả nơi đây sẽ biến ước mơ của bạn trở thành hiện thực.
  THANH DUNG
  • Tags: