Tập đoàn TTC và Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) hợp tác hỗ trợ tài chính cho ngành mía đường và điện mặt trời
 • Chiều ngày 08/01/2019 tại TP. Hồ Chí Minh, Tập đoàn TTC và Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã thực hiện lễ ký kết hợp tác nhằm đem đến những sản phẩm và dịch vụ tối ưu về nhiều mặt đến khách hàng của cả 2 đơn vị, cũng như cộng đồng và xã hội.

  Lễ ký kết đánh dấu một bước phát triển mới trong quan hệ đối tác của TTC và OCB, đồng thời nhanh chóng hiện thực hóa bằng các ký kết về việc hợp tác sản phẩm vay dành cho người nông dân (giữa Công ty CP Thành Thành Công – Biên Hòa – TTC Sugar và OCB); việc hợp tác hỗ trợ các doanh nghiệp bổ sung vốn lưu động đầu tư phát triển dự án điện mặt trời (giữa CTCP Năng lượng TTC – TTC Energy và OCB).

  Ông Sanjay Chakrabarty – Phó Tổng Giám đốc khối Bán lẻ OCB  và Ông Nguyễn Thanh Ngữ – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phầnTTC – Biên Hòa thực hiện ký kết hợp tác sản phẩm vay dành cho người nông dân

  Hiện nay, TTC Sugar đang cho gần 13.000 hộ nông dân trồng mía tại các tỉnh thành có nhà máy của TTC vay với tổng dư nợ lên đến 1.000 tỷ đồng. Như vậy, sau khi hợp đồng hợp tác giữa OCB và TTC Sugar được ký kết, OCB sẽ thay TTC cho các hộ nông dân này vay vốn với mức lãi suất thấp so với thị trường.  Đối tượng vay sẽ là người từ 18 – 70 tuổi, có nhu cầu vay vốn để trồng, chăm sóc mía và có ký hợp đồng cam kết bán mía cho TTC. Nơi trồng mía được hưởng chính sách trên là các tỉnh: Tây Ninh, Đồng Nai, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Gia Lai, Đak Lak, Bình Thuận và Campuchia. Số tiền vay tối đa lên đến 3 tỷ đồng, thời gian vay cao nhất 36 tháng, tương đương 2 vụ trồng mía. Gốc và lãi được trả vào cuối vụ thu hoạch. Chính sách hỗ trợ này sẽ là động lực mạnh mẽ giúp người nông dân yên tâm đầu tư, canh tác vì đã có sự hỗ trợ từ Tập đoàn TTC và OCB.

  Bên cạnh việc hỗ trợ tài chính cho người nông dân trồng và chăm sóc mía, OCB còn cung cấp cho Khách hàng/người nông dân các giải pháp tài chính như tài khoản thanh toán, tiết kiệm, sản phẩm vay tiêu dùng tín chấp để hỗ trợ nông dân yên tâm trồng mía, chăm sóc và làm giàu cho gia đình.

  Bên cạnh đó, OCB cũng cung cấp các giải pháp tài chính cho nhóm khách hàng là doanh nghiệp mua đường của TTC Sugar với rất nhiều ưu đãi vượt trội: tỷ lệ tài sản tài trợ lên đến 95% hoặc không tài sản, miễn phí chuyển tiền, giảm 30% phí bảo lãnh, lãi suất cho vay chỉ từ 8%/năm…

  Ông Huỳnh Bảo Phương – Giám đốc Trung tâm thẻ OCB  và và Ông Phạm Trọng Quý Châu – Giám đốc điều hành TTC Energy  ký kết hợp tác Tài trợ vốn.

  Tại chương trình, Hợp đồng tài trợ vốn giữa OCB và TTC Energy cũng đã được ký kết thành công. Theo đó, OCB sẽ thu xếp tài trợ bổ sung vốn lưu động cho TTC Energy và tài trợ đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời cho thuê. OCB nhận tài sản bảo đảm là chính hệ thống năng lượng mặt trời hình thành từ vốn vay, tỷ lệ tài trợ lên đến 70% tổng giá trị đầu tư của dự án. Đồng thời với các khách hàng mua sản phẩm hệ thống điện mặt trời của TTC Energy cũng sẽ được OCB hỗ trợ cho vay để lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời với rất nhiều chính sách ưu đãi.

  Ông Trịnh Văn Tuấn – Chủ tịch HĐQT OCB và Ông Đặng Văn Thành – Chủ tịch Tập đoàn TTC tặng hoa chúc mừng các đơn vị thực hiện ký kết

  Ông Trịnh Văn Tuấn – Chủ tịch HĐQT OCB và Ông Bà Đặng Văn Thành – Chủ tịch Tập đoàn TTC tặng hoa chúc mừng các đơn vị thực hiện ký kết

  Tại sự kiện, hợp đồng ký kết hợp tác triển khai Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà cũng được thực hiện thành công. Qua đó, mức ưu đãi dành cho chủ thẻ Debit và Credit lên đến 5%. Đồng thời, TTC Energy sẽ ưu đãi chi phí lắp đặt điện mặt trời mái nhà cho các khách hàng sở hữu thẻ tín dụng OCB với mức trả góp 0%. Việc hợp tác này sẽ đem lại lợi ích cho cả hai bên, đồng thời mang lại cho khách hàng của OCB và TTC Energy giải pháp tài chính tối ưu.

  Việc hợp tác giữa Tập đoàn TTC và OCB sẽ đem đến những sản phẩm và dịch vụ tối ưu về nhiều mặt đến khách hàng của cả 2 đơn vị, cũng như cộng đồng và xã hội.

  Có thể khẳng định, việc hợp tác giữa Tập đoàn TTC và OCB dựa trên những lợi thế riêng có của mỗi doanh nghiệp, nhằm tương trợ, bổ sung, phát huy lợi thế cạnh tranh. Đây cũng sẽ là bước đi căn cơ nêu cao tinh thần hợp tác toàn diện, chủ động tìm kiếm những giải pháp tích cực giúp rút ngắn khoảng cách của các doanh nghiệp Việt Nam và thế giới

  THANH DUNG

   
  • Tags: