TP HCM có thêm điểm cung cấp nông sản sạch
 • Co.op Food Đinh Tiên Hoàng được kỳ vọng sẽ là điểm hội tụ và tiêu thụ nông sản sạch tiêu biểu của TP HCM để khởi đầu dự án kết nối kích cầu nông sản sạch cho chuỗi hơn 300 cửa hàng Co.op Food và lan truyền thông điệp cổ vũ lối sống xanh đến cộng đồng

  Bước ra từ cửa hàng Co.op Food Đinh Tiên Hoàng (45 Đinh Tiên Hoàng, quận 1, TP HCM), chị Vương Anh – ngụ tại phường 3, quận Bình Thạnh – hí hửng khoe từ đầu tuần tới giờ chị toàn “đi chợ” trong Co.op Food này.

  Siêu thị thu nhỏ

  “Cơ quan tôi ngay đối diện cửa hàng này. Thay vì buổi chiều tan ca phải vội vàng đi siêu thị thì bây giờ cứ thong dong vào đây tha hồ chọn lựa, hàng hóa tươi ngon như buổi sáng, mua nhiều thì lại nhờ “ship” hàng về tận nhà” – chị Vương Anh nói.

  Cũng tương tự như các cửa hàng Co.op Food khác, Co.op Food Đinh Tiên Hoàng có lợi thế lớn về các sản phẩm tươi sống, chủ yếu là các loại nông sản, thực phẩm sạch. Quầy nông sản rất phong phú với hàng chục loại rau củ, trái cây đạt chuẩn VietGAP được chọn lọc kỹ từ những nhà cung cấp uy tín trong nước. Khu vực thực phẩm tươi sống gồm quầy thịt heo VISSAN và thủy hải sản tươi bán với giá “bình ổn”. Ngoài ra, rất nhiều loại rau củ, thịt cá được sơ chế sẵn cho các món canh, mặn, xào… để khách mua về làm chín là dùng ngay được.

  Theo Saigon Co.op, cửa hàng thực phẩm tiện lợi Co.op Food chính là siêu thị Co.opmart thu nhỏ với đặc trưng nổi bật là bố trí sản phẩm đa dạng, thực phẩm tươi ngon, giá bình ổn thị trường, vị trí thuận tiện và các dịch vụ tiện ích kèm theo.

  TP HCM có thêm điểm cung cấp nông sản sạch - Ảnh 1.

  Quầy nông sản với hàng chục loại rau củ, trái cây đạt chuẩn VietGAP tại Co.op Food Đinh Tiên Hoàngảnh: tấn thạnh

  Lâu nay các cửa hàng Co.op Food luôn được khách hàng đánh giá cao về mặt tiện lợi, bởi chủng loại hàng hóa phong phú: Các mặt hàng thực phẩm tươi sống, thực phẩm đông lạnh, thực phẩm công nghệ được bảo quản ở nhiệt độ tiêu chuẩn, giúp bảo đảm sự tươi ngon, hợp vệ sinh. Các Co.op Food luôn dành riêng một khu vực để các bà nội trợ chọn mua những mặt hàng sơ chế, chế biến sẵn được đóng gói, đóng vỉ, vừa bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm vừa tiện lợi sử dụng.

  Hội tụ nông sản sạch tiêu biểu của TP HCM

  Cửa hàng Co.op Food Đinh Tiên Hoàng chính thức khai trương đi vào hoạt động từ ngày 24-2 và đã vinh dự đón Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) Trần Thanh Nam và đại diện Trường Cán bộ quản lý NN-PTNT II, cùng đại diện các cơ quan ban, ngành đến tham dự, cắt băng khai trương.

  Việc mở cửa hoạt động cửa hàng Co.op Food Đinh Tiên Hoàng đã bổ sung thêm vào danh sách các điểm bán nông sản thực phẩm sạch cho người dân TP HCM nói chung và người dân quận 1 nói riêng. Co.op Food mới có vị trí đắc địa, gần các trường đại học, cơ quan, ban ngành như Trường Cán bộ quản lý NN-PTNT II, Trường Đại học KHXH&NV, Trường Đại học Dược TP HCM, trụ sở các đài phát thanh, truyền hình… nên sẽ thu hút một lượng lớn khách hàng trẻ.

  Đây là cửa hàng thực phẩm an toàn Co.op Food do Công ty TNHH MTV Thực phẩm Saigon Co.op (trực thuộc Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM – Saigon Co.op) phối hợp Công ty TNHH Millennials Market và Công ty Winstar là 2 đơn vị chuyên cung ứng nông sản Việt trên toàn quốc, đầu tư triển khai theo hình thức nhượng quyền thương mại. Cửa hàng kinh doanh hơn 5.000 mặt hàng chủ yếu là nông sản, thực phẩm sạch và các mặt hàng nhu yếu phẩm được kiểm soát chất lượng hết sức chặt chẽ. Khách hàng mua sắm tại đây được hưởng tất cả những ưu đãi như giữ xe miễn phí, các chương trình giảm giá khuyến mãi, thanh toán bằng phiếu quà tặng, thẻ ngân hàng, các chương trình tích lũy điểm thưởng cùng các dịch vụ thu hộ tiền điện, nước, điện thoại, thẻ cào điện thoại…

  Theo TS Đinh Công Tiến, Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý NN-PTNT II, để thiết thực hỗ trợ đưa các sản phẩm nông nghiệp xanh, sạch, an toàn đến tận tay người tiêu dùng, với chức năng kết nối được Bộ NN-PTNT giao, trường đã không ngừng tổ chức nhiều hoạt động để góp phần thúc đẩy việc tiêu thụ nông sản chất lượng cao của các HTX làm ăn nghiêm túc. Bên cạnh việc xúc tiến xây dựng trung tâm giới thiệu, tiêu thụ nông sản cho HTX tại TP HCM theo chủ trương của Bộ NN-PTNT, trường cũng tích cực kết nối với hệ thống bán lẻ hiện đại uy tín có mạng lưới phủ khắp như Saigon Co.op để xúc tiến nhanh nhất việc đưa đến tận tay người tiêu dùng những mặt hàng nông sản chất lượng cao.

  TP HCM là thị trường tiêu thụ nông sản thực phẩm chủ yếu của các tỉnh, thành Nam Bộ. Nhiều năm qua, TP HCM đã cố gắng xây dựng hệ thống bán lẻ và các chuỗi giá trị trong lĩnh vực nông sản thực phẩm. Do đó, Co.op Food Đinh Tiên Hoàng được kỳ vọng sẽ là điểm hội tụ và tiêu thụ nông sản sạch tiêu biểu của TP để khởi đầu cho dự án kết nối kích cầu nông sản sạch trên cả nước cho chuỗi hơn 300 cửa hàng thực phẩm an toàn tiện lợi Co.op Food của Saigon Co.op và lan truyền mạnh mẽ thông điệp cổ vũ lối sống xanh đến cộng đồng.

  Khuyến khích tiêu dùng xanh, bảo vệ môi trường

  Bên cạnh việc giới thiệu hàng trăm mặt hàng nông sản xanh, sạch, chất lượng cao có áp dụng giảm giá, trong ngày khai trương, Co.op Food Đinh Tiên Hoàng đã khởi động chiến dịch “BYO – Bring Your Own” để nâng cao ý thức bảo vệ môi trường từ những hành vi nhỏ. Chiến dịch khuyến khích người tiêu dùng mang theo vật dụng cá nhân để uống nước tinh khiết với giá ưu đãi nhằm hạn chế tối đa việc sử dụng chai nhựa, ly nhựa không có lợi cho môi trường.

  Theo NLĐ

  • Tags: