Triển lãm Vietnam Foodexpo 2018 đã khai mạc mang tầm vóc quốc tế, chuyên ngành nông sản, thủy sản và công nghiệp thực phẩm
 • Sáng 14/11, triển lãm Vietnam Foodexpo 2018 đã khai mạc tại Trung tâm triển lãm SECC – quận 7, TPHCM. Đây là sự kiện xúc tiến thương mại quốc gia mang tầm vóc quốc tế, chuyên ngành nông sản, thủy sản và công nghiệp thực phẩm có quy mô lớn nhất Việt Nam do Bộ Công Thương chủ trì, Cục Xúc tiến thương mại tổ chức.

  catbangkhaimactrienlamfood_expo
  Cắt băng khai mạc triển lãm

  Vietnam Foodexpo 2018 với diện tích trưng bày 13.000 m2, thu hút 600 gian hàng của 450 doanh nghiệp trong và ngoài nước, đến từ 31 tỉnh, thành phố trên cả nước và 23 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

  Bên cạnh những doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu Quốc gia và nhiều doanh nghiệp tên tuổi trong ngành, Vietnam Foodexpo năm nay còn có thêm nhiều doanh nghiệp đăng ký tham gia lần đầu. Đồng thời, những doanh nghiệp lớn trên thị trường quốc tế cũng hiện diện tại Vietnam Foodexpo 2018 như Turatti (Italia), Riekermann (Đức), AT (Hàn Quốc)…

  Điểm nổi bật của Vietnam Foodexpo 2018 là có sự tham dự của nhiều doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia và nhiều doanh nghiệp tên tuổi trong ngành.

  Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đổ Thắng Hải tin tưởng triển lãm sẽ mang đến những cơ hội thiết thực, để các doanh nghiệp và khách tham quan tiếp cận các sản phẩm phù hợp với xu thế mới của thị trường thực phẩm trong và ngoài nước, các thành tựu đổi mới về khoa học, công nghệ bảo quản, chế biến thực phẩm; tạo môi trường xúc tiến thương mại thuận lợi cho việc tiếp cận, gặp gỡ trực tiếp các đối tác tiềm năng để quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường; đóng góp quan trọng cho những bước chuyển mình mạnh mẽ và bền vững của ngành Công Nghiệp thực phẩm Việt Nam.

  20181114_092929

  Gian hàng tại triển lãm

  Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho rằng các sản phẩm hữu cơ của Việt Nam trong năm nay cũng được chú trọng để trưng bày và đây chính là những xu hướng của thế giới, cũng như nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng thế giới trong thời điểm này.

  Bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu cho biết khi tiếp nhận các hồ sơ đăng ký của doanh nghiệp tham gia triển lãm, Cục xúc tiến thương mại có sự sàng lọc rất kỹ, lựa chọn những doanh nghiệp nào mà họ thực sự có sản phẩm chất lượng, sản phẩm có khả năng phát triển được tốt ở thị trường nội địa cũng như là vươn ra thị trường thế giới.

  Vietnam Foodexpo 2018 góp phần giới thiệu tổng thể sự phát triển năng động của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam; tích cực quảng bá thế mạnh, hình ảnh cho ngành, tôn vinh giá trị cho các doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ trong ngành; tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy các cơ hội kinh doanh, kết nối giao thương và đầu tư nhanh nhất, hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp ngành thực phẩm Việt Nam ở trong nước và với thị trường nước ngoài.

  Trong khuôn khổ triển lãm còn có các chương trình giao thương chuyên đề giữa các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài, ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh, trình diễn ẩm thực, trao chứng nhận “Ấn tượng Vietnam Foodexpo 2018”…

  Vietnam Foodexpo 2018 diễn ra đến ngày 17/11, dự kiến chào đón số lượng đông đảo khách tham quan, với trên 20.000 lượt. Trong đó đặc biệt là các đoàn thương nhân, khách mua hàng tiềm năng đến từ các thị trường trọng điểm như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Pháp, Singapore, Malaysia, Hồng Kông, Ấn Độ, Thái Lan... và từ nhiều địa phương trên cả nước.

  THANH DUNG

  • Tags: