VIETSTOCK 2018-Cơ hội kết nối kinh doanh ngành chăn nuôi, thủy sản có 46 quốc gia cùng tham dự .
 •  Triển lãm VIETSTOCK 2018 với chủ đề “Nâng cao năng lực chế biến và kết nối thị trường tiềm năng cho sản phẩm chăn nuôi, thủy sản Việt Nam” chính thức khai mạc sáng 17/10/2018 tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn – SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, TP. Hồ Chí Minh. Triển lãm diễn ra đến hết ngày 19/10/2018 và dự kiến sẽ có hơn 12.000 lượt khách tham dự.

  Theo ông M. Gandhi, Phó chủ tịch cấp cao, kiêm Giám đốc điều hành tập đoàn UBM Asia – Đơn vị tổ chức triển lãm, điều làm VIETSTOCK 2018 khác biệt so với các sự kiện khác là sự đa dạng của chương trình và các hoạt động. Tại đây, quý khách có thể trải nghiệm, cập nhật các sản phẩm công nghệ mới nhất về ngành, từ đó tìm ra giải pháp thúc đẩy tăng trưởng hiệu quả đôi với doanh nghiệp của mình. “Triển lãm lần này sẽ tập trung vào nhu cầu của chuỗi sản xuất cung ứng các sản phẩm từ thịt và thủy sản – từ khâu thức ăn, chăn nuôi, sản xuất, chế biến và đóng gói đến tiêu thụ”, ông M Gandhi cho biết thêm.

  13-24-47_hinh_1

  Ông M. Gandhi, Phó chủ tịch cấp cao, kiêm Giám đốc điều hành tập đoàn UBM Asia phát biểu chào mừng triển lãm

  Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Xuân Dương, Quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) cho biết, năm 2018 ngành chăn nuôi Việt Nam đã nhanh chóng vượt qua khó khăn trong chăn nuôi lợn năm 2017 và cán đích thắng lợi về mọi mặt của năm 2018 như được mùa, được giá; các doanh nghiệp và người chăn nuôi cả nước đồng lòng tái đầu tư mở rộng quy mô, thâm canh tăng năng suất và chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và gia tăng xuất khẩu.

  “Năm 2017, thịt gà Việt Nam lần đầu tiên xuất khẩu sang Nhật Bản; năm 2018, sản phẩm thịt lợn đông lạnh của Việt Nam được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Myanma; tuy giá trị kinh tế chưa cao, nhưng xét về khía cạnh thương hiệu trong hoạt động thương mại là rất lớn. Điều này chứng minh sự trưởng thành của các cơ quan quản lý, nhất là năng lực của các doanh nghiệp chăn nuôi và quan trọng hơn là nó đã khẳng định được chất lượng, sự an toàn thực phẩm của các sản phẩm chăn nuôi Việt Nam hoàn toàn có thể chinh phục được thị trường các nước phát triển. Năm 2018 sản xuất và xuất khẩu thủy sản đều đạt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, trong đó xuất khẩu sẽ vượt mốc 9,0 tỷ USD.

  Để đảm bảo lợi thế cạnh tranh và phát triển bền vững trong xu hướng hội nhập kinh tế thế giới, chúng ta cần tiếp tục đầu tư phát triển công nghệ kỹ thuật và áp dụng các quy trình quản lý tiên tiến nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và an toàn thực phẩm trong chăn nuôi và chế biến, nâng cao giá trị sản phẩm chăn nuôi, thủy sản và tích cực tìm kiếm các cơ hội khai thác tiềm năng thị trường nội địa, mở rộng thị trường tiêu thụ mới trên thế giới sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả người chăn nuôi và các doanh nghiệp hoạt động trong kĩnh vực chăn nuôi, thủy sản thời gian tới”, Quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi nhận định.

  Ngày càng nhiều tập đoàn, doanh nghiệp nước ngoài trong ngành chăn nuôi, thủy sản quan tâm đến VIETSTOCK. Với sự tham dự của 46 quốc gia cùng 368 đơn vị trưng bày năm nay, Triển lãm VIETSTOCK 2018 sẽ mở ra những cơ hội kết nối kinh doanh cho ngành chăn nuôi, thủy sản, chế biến thịt và các nghành phụ trợ ở Việt Nam và những khu vực xung quanh, ông Nguyễn Xuân Dương nhấn mạnh.

  13-24-47_hinh_2

  Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam, ông M Gandhi, Giám đốc điều hành tập đoàn UBM Asia trao giải thưởng Ngành chăn nuôi cho các cá nhân, doanh nghiệp

  Các đơn vị, doanh nghiệp nhận giải thưởng vì những đóng góp xuất sắc cho ngành chăn nuôi Việt Nam do ông Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT và ông M.Gandi – Phó chủ tịch cấp cao, kiêm Giám đốc điều hành tập đoàn UBM Asia, trao tặng.

  Cũng tại lễ khai mạc đã diễn ra lễ trao giải thưởng Ngành chăn nuôi, thủy sản và chế biến thịt cho 21 hạng mục, đây chính là sự công nhận những đóng góp tích cực của các cá nhân và tổ chức trong việc thực hành quản lý tốt, góp phần phát triển bền vững ngành chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản. Chính thành tích xuất sắc và các tiến bộ kỹ thuật của doanh nghiệp đạt giải đã giúp cải thiện các tiêu chuẩn chăn nuôi hiện nay, mang lại giá trị tăng trưởng tốt cho sản phẩm Việt Nam không chỉ tại thị trường nội địa mà còn trên thế giới…

  13-24-47_hinh_3

  Lễ cắt băng khai mạc triển lãm VIETSTOCK 2018

  Điểm đặc biệt tại VIETSTOCK 2018 là “bốn chương trình trong một sự kiện – chuỗi giá trị từ trang trại đến bàn ăn”.  VIETSTOCK 2018 và các sự kiện đồng tổ chức Vietfeed, Vietmeat, Aquaculture VietNam sẽ tập trung vào nhu cầu của chuỗi sản xuất cung ứng các sản phẩm từ thịt và thủy sản, từ khâu thức ăn, chăn nuôi, sản xuất, chế biến và đóng gói đến tiêu thụ. Sự kết hợp này sẽ mang đến nhiều hoạt động và sản phẩm hấp dẫn, hữu ích cho các đơn vị trưng bày và khách tham quan.

  368 gian hang tham gia trien lam vietstock 2018

  Một số hình ảnh khác tại Triển lãm VIETSTOCK 2018:

  Tại sự kiện triển lãm VIETSTOCK 2018 vinh đự được ông Nguyễn Thanh  Nam, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, tới tham dự Lễ khai mạc và tham quan nhiều gian hàng trong triển lãm.

  Theo đó, Vietstock 2018 được tổ chức với mục đích tạo ra diễn đàn nhằm đẩy mạnh quan hệ đối tác kinh doanh mới, chuyển giao kiến thức và tăng cường đầu tư nhằm đẩy mạnh tính cạnh tranh trong khu vực Đông Nam Á, thông qua việc cải thiện chất lượng và an toàn của thức ăn chăn nuôi và sản phẩm thịt, ông Gandhi cho hay. Triển lãm lần này hội tụ gần 370 gian hàng đến của các đơn vị đến từ 45 quốc gia trên thế giới.

  THANH DUNG

  • Tags: