Đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực nông nghiệp, giúp hiện thực hóa các ý tưởng, dự án thành các doanh nghiệp phát triển trên thương trường
 • Ngày 11/07/2019 tại TP.HCM. AHBI đã tổ chức buổi họp báo, Cuộc thi Đổi mới Sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, là cuộc thi thường niên do Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao và Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM tổ chức.

  Cuộc thi nhằm tìm kiếm và ươm tạo các ý tưởng dự án khả thi, mang tính đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực nông nghiệp, giúp hiện thực hóa các ý tưởng, dự án thành các doanh nghiệp phát triển trên thương trường.

  Được tổ chức lần đầu vào năm 2017, cuộc thi đã thu hút sự chú ý của đông đảo bạn trẻ, nhà đầu tư, trải qua 02 năm tổ chức cuộc thi đã thu hút hơn 20.000 lượt quan tâm theo dõi và gần 200 dự án đăng ký tham gia, trong đó đã hỗ trợ ươm tạo và kêu gọi đầu tư cho 9 dự án với tổng số tiền đầu tư gần 10 tỷ đồng.

  Cuộc thi lần thứ hai, nhằm góp phần thực hiện hóa mục tiêu xây dựng TP.HCM – thành phố khởi nghiệp cho giới trẻ, khuyến khích và Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp sáng tạo trong cộng đồng tri thức

  Ông Nguyễn Hải An – GĐ Trung tâm Ươm tạo tạo Doanh nghiệp Công nghệ cao cho biết: cuộc thi năm nay chúng tôi sẽ chú trọng đến khả năng thương mại của sản phẩm, tức là các dự án không chỉ dừng lại sau khi tham gia cuộc thi, mà còn được đồng hành hỗ trợ hoàn thiện công nghệ, sản phẩm. Để từ đó có thể thương mại trên thị trường, cũng như kêu gọi đầu tư từ các tổ chức tín dụng và quỹ đầu tư.

  Trình bày ý tưởng sản phẩm, quy trình sản xuất, bảo quản chế biến và quản lý sáng tạo…Dành cho vòng sơ tuyển. Vòng bán kết sẽ chứng minh tính khả thi về mặt kỹ thuật và lợi ích kinh tế của dự án. Vòng chung kết phải chứng minh kế hoạch kinh doanh.

  Cơ cấu giải thưởng: 01 giải nhất, tổng trị giá 220.000.000 đồng, bao gồm: chi phí sử dụng cơ sở vật chất phục vụ triển khai dự án, tư vấn hoàn thiện quy trình công nghệ, tư vấn nghiên cứu thị trường, đào tạo tư vấn về quản trị doanh nghiệp, sở hữu trí tuệ kế và 50.000.000 đồng tiền mặt. 02 giải nhì, tổng trị giá giải thưởng là 170.000.000 đồng, bao gồm các chi phí và 30 triệu đồng tiền mặt. 02 giải ba, tổng trị giá giải thưởng là 120.000.000 đồng, bao gồm các chi phí và 20 triệu đồng tiền mặt, 03 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 10.000.000 đồng.

  Ngoài ra các dự án đạt giải còn được ưu tiên xem xét lựa chọn tham gia chương trình ươm tạo doanh nghiệp tại Trung tâm Ươm tạo Doanh Nông nghiệp công nghệ cao và tham gia chương trình hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Speak-up của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, với số tiền hỗ trợ lên đến 02 tỷ đồng/dự án.

  HN

  • Tags: