Hiệp hội hoa lan của Thái Lan và các nước trong khu vực tham gia triển lãm tại Festival Hoa lan thành phố Hồ Chí Minh năm 2019:
 • Ngày 19/04/2019 tại TP.HCM. Sở Nông Nghiệp và PTNT phối hợp với sở Du Lịch Thành Phố tổ chức buổi Họp Báo Festival Hoa Lan Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019 . Lễ Kỷ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019) và ngày Quốc tế Lao động (1/5/2019).

  Đây là sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội nổi bật tại Thành phố với mục đích giới thiệu, quảng bá các chủng loại hoa lan mang lại giá trị kinh tế cao; quy tụ và giới thiệu các giống hoa lan rừng, giống hoa, cây kiểng tiêu biểu, đặc sắc của từng địa phương; kết nối phát triển du lịch với phát triển nông nghiệp đô thị.

  Giới thiệu, quảng bá thương hiệu hoa lan và các sản phẩm hoa kiểng Thành phố Hồ Chí Minh đến khách tham quan trên địa bàn Thành phố. Kết nối phát triển du lịch với phát triển nông nghiệp đô thị Thành phố kết hợp du lịch sinh thái của Thành phố Hồ Chí Minh đến với du khách trong và ngoài nước; từ đó phát triển du lịch nông nghiệp của Thành phố Hồ Chí Minh. Góp phần nâng cao thu nhập của người dân trong quá trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

  Tạo sân chơi cho các nghệ nhân, nhà vườn trồng hoa, cây kiểng có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong nghệ thuật trồng, chăm sóc, lai tạo hoa, cây kiểng đẹp, độc đáo; nghệ thuật thiết kế tiểu cảnh sân vườn cho khu đô thị, là nơi hội tụ các chủng loại hoa lan, cây kiểng, bonsai tiêu biểu, đặc sắc của từng địa phương; là sân chơi cho các nhà vườn, nghệ nhân trồng hoa, cây kiểng có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong nghệ thuật trồng, chăm sóc và lai tạo các giống hoa, kiểng đẹp, độc đáo.

  Hình ảnh minh họa

  Các nhà vườn, trang trại, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hoa, cây kiểng của Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh, thành trong cả nước. Viện, trường, Trung tâm dạy nghề trong lĩnh vực chăm sóc, hoa, cây kiểng; Doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh hoa cây kiểng, hiệp hội hoa lan của Thái Lan và các nước trong khu vực tham gia triển lãm tại Festival Hoa lan.
  Các hoạt động tại Festival Hoa lan thành phố Hồ Chí Minh năm 2019:
  Triển lãm hoa lan: nơi hội tụ các loài hoa lan từ khắp nơi trong và ngoài nước, được chia thành 02 khu với các tiểu cành đặc sắc và phong phú:

  Hình ảnh minh họa
  Khu 1: “Rừng lan giữa lòng Thành phố”: với màu sắc phong phú của các loại lan: Lan Hồ Điệp, lan Mokara, lan Dendrobium,… “Rừng lan giữa lòng Thành phố” sẽ mang đến một khu rừng đậm chât nhiệt đới, tươi mát.
  Với Đại cảnh – Không gian hoa lan sẽ tạo thành một quần thể lan nhiệt đới, hài hòa tạo điểm nhấn đặc biệt cho lễ hội. Cùng với đó, hội thi hoa lan cũng được đặt trong không gian này, đây là cơ hội cho các đơn vị, nhà vườn, nghệ nhân thể hiện tài năng và sự sáng tạo của mình. Bên cạnh đó, tại “Rừng lan giữa lòng Thành phố” còn triển lãm các tiểu cảnh Con đường hoa lan, tháp hoa lan, bồ câu hòa bình, thuyền sóng, khu vườn mùa xuân,…

  Hình ảnh minh họa

  Khu 2: “Sắc màu nhiệt đới”: các thảm hoa cùng với những tiểu cảnh hoa lan như ngôi nhà hoa lan, khu vườn nắng,… hiện lên hài hòa kết nối công viên Tao Đàn, tạo thành một quần thể hoa lan nhiệt đới, giúp khách tham quan có trải nghiệm mới mẻ và những khung hình đẹp.
  Hội thi:
  Hội thi Hoa lan – Hội thi Bonsai: nơi tranh tài các bàn tay vàng của nghệ nhân trong cả nước. Thời gian nhận mẫu dự thi: từ ngày 24/4 – 25/4/2019. Thời gian chấm thi: ngày 26/4/2019.

  Hình ảnh minh họa

  Hội thi cắm hoa lan cắt cành: đăng ký dự thi: từ ngày 28/3 – 15/4/2019. Thời gian thí sinh có mặt tại công viên Tao Đàn để điểm danh và chuẩn bị thi: 7g00 ngày 26/4/2019. Các tác phẩm dự thi sẽ được giữ lại để triển lãm từ ngày 27/4 – 1/5/2019.

  THANH DUNG

  • Tags: