Lễ hội âm nhạc quốc tế TP.HCM lần I – năm 2019
 • Ngày 9/12/2019 tại TP.HCM. BTC Lễ hội Âm nhạc Quốc Tế TPHCM – “Hò dô” 2019 đã họp báo công bố về lễ hội sẽ diễn ra trong 03 ngày (13 -14 -15/12/2019), tại phố đi bộ Nguyễn Huệ TP.HCM. Lễ hội được tổ chức với nhiều hoạt động âm nhạc và văn hóa đa dạng trải dài suốt tuyến đường đi bộ Nguyễn Huệ cho tới hết khu vực Bến Bạch Đằng, trong suốt 03 ngày, với nội dung chính là 03 đêm diễn bắt đầu từ 17 giờ 00 đến 22 giờ 30 hàng ngày và 15 giờ 30 đến 23 giờ 00, ngày 14/12/2019,  tại sân vận động Hoa Lư.

  Lễ hội Âm nhạc Quốc Tế TPHCM – “Hò dô” 2019;  có thông điệp “Một cộng đồng yêu âm nhạc văn minh – Một môi trường sống trong lành hơn” và là sự kiện khởi đầu cho sáng kiến tổ chức Lễ hội Âm nhạc Quốc tế thường niên của Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã được UBND TP.HCM cho phép tổ chức. Hoạt động này sẽ góp phần thực hiện chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa của thành phố đến năm 2020 – 2030 và mang đậm tính đặc thù của TP.HCM.

  Lễ hội được thiết kế theo quy mô và hình thức của một lễ hội âm nhạc quy mô quốc tế, với mục tiêu trở thành điểm đến mới của nghệ sĩ và khán giả trên bản đồ âm nhạc thế giới, “Hò dô” dự kiến sẽ được tổ chức thường niên vào dịp cuối năm tại những khu vực trung tâm, nơi có lưu lượng khách du lịch ghé thăm và vui chơi nhiều nhất của thành phố.

  Khán giả sẽ được thưởng thức một lễ hội đa dạng về thể loại âm nhạc từ World Music tới Jazz, Pop đến âm nhạc truyền thống, với chất lượng nghệ thuật cao. Với sự góp mặt của các nghệ sĩ và ban nhạc đến từ Pháp, Bỉ, Nga, Nhật, Hàn Quốc, Úc, Hy Lạp, Tây Ban Nha (gốc Cuba), Ấn Độ, Mông Cổ và Việt Nam. Mỗi đêm diễn dự kiến sẽ có 05 ban nhạc trình diễn lần lượt, thời gian nghỉ giữa phần biểu diễn của các ban nhạc cũng sẽ là cơ hội để khán giả khám phá và trải nghiệm không khí của lễ hội với các hoạt động giao lưu, triển lãm, ẩm thực.

  Ban nhac Hàn Quốc

  BTC công bố chức sự tham gia của một số ban nhạc như: Saigon Pop Orchestra & Lê Thanh Tâm, Vietnam Allstars band, ban nhạc của nghệ sĩ Nguyên Kết hợp với ca sĩ Trần Thu Hà, Ricky Kej – nhạc sĩ và là nhà sản xuất đến từ Ấn Độ, LaChiva Galtiva – ban nhạc đến từ Colombia, ESSe Quintet – nhóm ngũ tấu nhạc cụ dân gian đến từ Nga, Cosmopolitan Urbane – ban nhạc đến từ Hy Lạp, Vocal Tempo và Ngô Hồng Quang  – nhóm nhạc chuyên về Acapella, Cheeze – ban nhạc Hàn Quốc…

  Không chỉ dừng lại ở hoạt động biểu diễn và giải trí, “Hò dô” 2019 còn là một sự kiện âm nhạc gắn với các hoạt động mang tính chuyên môn và chuyên ngành thuộc lĩnh vực công nghiệp biểu diễn. 02  hoạt động nổi bật của lễ hội là tọa đàm “Nền công nghiệp âm nhạc Việt Nam trong xu hướng hội nhập quốc tế và Công nghiệp âm nhạc Việt Nam dưới tác động của cách mạng công nghiệp 4.0”, với sự tham gia của Cục Nghệ thuật biểu diễn, các Hiệp hội ghi âm, bản quyền âm nhạc, các tập đoàn đa quốc gia như Sony, Universal, Spotify… các nhà sản xuất âm nhạc trong nước và quốc tế, các nghệ sĩ, nhạc sĩ… và tọa đàm về “Xu hướng âm nhạc thế giới – World Music” với sự tham gia của các nghệ sĩ tham gia biểu diễn trong Lễ hội.

  HỒNG YẾN

  • Tags: