Shark Tank Mùa 3 bất ngờ công bố chương trình hợp tác chiến lược cùng NextTech Group với tên gọi "Cơ hội thứ hai"
 • Ngày 28/08/2019 tại Hà Nội. Ngay giữa mùa phát sóng, chương trình Shark Tank Mùa 3 bất ngờ công bố chương trình hợp tác chiến lược cùng NextTech Group với tên gọi "Cơ hội thứ hai", theo đó một số Startup chưa gọi vốn thành công trong chương trình sẽ được NextTech Group lựa chọn và cung cấp gói Huấn luyện (Mentorship). Đồng thời Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch NextTech Nguyễn Hòa Bình chính thức gia nhập “bể cá mập” Shark Tank Mùa 3 với mục tiêu trở thành "Tri kỷ của Startup" và tìm kiếm các cơ hội đầu tư cho Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp Next100.vc của NextTech.


  Thông qua mối quan hệ hợp tác này, Shark Bình mong muốn trở thành người bạn đồng hành trao cơ hội thứ 2 cho các Startup chưa gọi vốn thành công tại Shark Tank. Theo đó NextTech-Next100 sẽ cung cấp chương trình huấn luyện (Mentorship) cho tối đa 100 Startup công nghệ hoặc Startup truyền thống ứng dụng công nghệ để chuyển đổi số, thông qua việc đào tạo và hỗ trợ các nhà sáng lập Startup vượt qua các khó khăn bước đầu để né tránh thất bại và vươn tới thành công với thời gian và chi phí tối ưu nhất.


  Khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ hiện đang là xu hướng tất yếu để cạnh tranh và hội nhập với thế giới, với hầu hết các Startup "kỳ lân" đạt giá trị hàng tỷ USD trong thời gian ngắn trên thế giới đều đến từ lĩnh vực đầy tiềm năng nhưng rất khốc liệt này. Ước tính Việt Nam có khoảng 1.000 dự án khởi nghiệp về công nghệ mỗi năm, nhưng có đến 92% Startup đó sẽ “chết” trong vòng ba năm đầu, đa phần vì không tìm thấy "long mạch" thị trường và thiếu một hệ sinh thái phù hợp làm bệ phóng.


  Thuộc thế hệ Startup công nghệ tiên phong tại Việt Nam từ năm 2001, NextTech Group có gần 20 năm lịch sử khởi nghiệp từ con số không, NextTech Group có hệ sinh thái gần 20 dịch vụ điện tử hoá hoạt động tại Việt Nam và 8 thị trường khác tại Đông Nam Á và Trung Quốc trong 4 lĩnh vực gồm: thương mại điện tử, công nghệ tài chính, dịch vụ hậu cần và giáo dục công nghệ. Từng được trang tin công nghệ tại Trung Quốc Technode ví von như “Alibaba của Việt Nam”, NextTech được bình chọn trong Top 10 doanh nghiệp ảnh hưởng đến sự phát triển của Internet tại Việt Nam trong 10 năm. Sở hữu nhiều thương hiệu công nghệ có tên tuổi như mPoS.vn, VIMO.vn, NganLuong.vn, Boxme.asia, FastGo.mobi... NextTech hiện có gần 2.000 nhân viên tại 8 quốc gia trong khu vực với sản lượng giao dịch điện tử hàng năm ước đạt 3 tỷ USD.


  Shark Nguyễn Hòa Bình - Nhà sáng lập & Chủ tịch HĐQT NextTech Group chia sẻ: “Đã từng là Startup may mắn khởi nghiệp thành công nên NextTech mong muốn mang các kinh nghiệm và nguồn lực góp phần xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam đủ sức cạnh tranh ở tầm khu vực. Chúng tôi thấu cảm sự cô đơn và thiếu thốn trong giai đoạn đầu khởi nghiệp nên định vị mình như một người bạn “tri kỷ” thân thiết của các Startup Việt với mong muốn đồng hành cùng các nhà sáng lập vượt qua khó khăn trên con đường đến thành công với thời gian và chi phí tối ưu nhất”.


  Giải mã được những nguyên nhân thất bại của Startup trong giai đoạn đầu khởi nghiệp, NextTech-group đã thành lập Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp giai đoạn sớm Next100.vc với quy mô 10 triệu USD lai ghép từ 3 mô hình Venture Builder - Ecosystem - Venture Capital. Hơn cả một quỹ đầu tư, Next100 sẽ dùng 20 năm kinh nghiệm khởi nghiệp và Hệ sinh thái rộng lớn của NextTech Group để TƯ VẤN - HUẤN LUYỆN, đồng thời HỖ TRỢ thực chiến mọi mặt cho các Startup Việt. Mục tiêu của Next100 là làm việc cùng với các nhà Khởi nghiệp để tìm “long mạch” và công thức tăng trưởng bền vững cho Startup, đồng thời sử dụng nguồn lực của NextTech Group làm BỆ PHÓNG cho 100 doanh nhân công nghệ đột phá thị trường Việt Nam và phát triển ra khu vực Đông Nam Á.

  Tập 6 của Shark Tank Mùa 3 với sự xuất hiện của Shark Nguyễn Hòa Bình sẽ ra mắt khán giả truyền hình vào lúc 20h30 tối thứ 4, ngày 28/8 trên kênh VTV3. Chương trình do Trung tâm Tin tức VTV24 và TVHub phối hợp sản xuất.

  THANH DUNG

  • Tags: