“Văn Lang University Goes Global” Giáo dục ứng dụng cho một thế giới toàn cầu
 • Ngày 09/4/2019 tại TP.HCM.Trường Đại Học Văn Lang đã tổ chức hội nghị Khoa học Quốc tế “Van Lang Goes Global” khai mạc tại Cơ sở 3, quy tụ 500 nhà khoa học Việt Nam và trên thế giới trong các lĩnh vực: Du lịch, Kiến trúc – Quy hoạch, Môi trường – Kỹ thuật, Công nghệ Sinh học và Mỹ thuật ứng dụng.

  Đây là sự kiện khoa học lớn nhất từ trước đến nay của Trường Đại học Văn Lang nhằm hướng đến kỷ niệm 25 năm thành lập; đồng thời là một trong những hội thảo khoa học quy mô nhất của Tp. HCM năm 2019. Gần 100 nhà khoa học quốc tế và 400 nhà khoa học Việt Nam cùng tham dự.

  Cùng với toàn ngành giáo dục cả nước triển khai nhiệm vụ, giải pháp nhằm từng bước đổi mới căn bản, toàn diện và nâng cao chất lượng các hoạt động nghiên cứu khoa học và hội nhập quốc tế, Trường Đại học Văn Lang đã có nhiều nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và hội nhập quốc tế, đáp ứng nhu cầu đòi hỏi của xã hội.

  Hội nghị Khoa học Quốc tế với chủ đề “Văn Lang University Goes Global” là một trong nhiều các hoạt động giúp Văn Lang hội nhập mạnh mẽ. Trong Hội nghị này, các nhà khoa học tập trung trao đổi, tìm kiếm giải pháp tập trung vào các chủ đề: “Giáo dục ứng dụng cho một thế giới toàn cầu hóa; Thiết kế bền vững với biến đổi khí hậu; Công nghệ sinh học ứng dụng; Thành phố Thông minh – sáng tạo; Nhận diện thương hiệu TP. HCM; du lịch cộng đồng và phát triển bền vững trong bối cảnh toàn cầu hóa; Hội thảo việc làm cho sinh viên hội nhập quốc tế,…”,
  Trong phiên khai mạc Hội nghị, GS. TS. Johannes Widodo (Đại học Quốc gia Singapore (NUS), Giám đốc Trung tâm Tun Tan Cheng Lock về Di sản Kiến trúc và Đô thị Châu Á tại Melaka (Malaysia), Tổng biên tập JSEAA (Tạp chí Kiến trúc Đông Nam Á của Đại học Quốc gia Singapore, thành viên thẩm định của UNESCO Châu Á Thái Bình Dương về Bảo tồn di sản văn hóa), GS. TS. Zerrilo Philips Charles – chuyên gia xây dựng thương hiệu, đào tạo marketing – Đại học Quản lý Singapore (SMU); GS. TS. KTS. Nguyễn Trọng Hòa – Chuyên viên cao cấp Viện Nghiên cứu Phát triển Tp.HCM (HIDS) sẽ là những diễn giả chính.

  Hội thảo của các nhà khoa học tại 5 tiểu ban không chỉ dừng lại ở việc chia sẻ, trao đổi học thuật và còn giúp xác định những vấn đề cần có sự góp sức của các nhà khoa học để đưa ra giải pháp hiệu quả. Năm tiểu ban sẽ đưa ra đề cương dự án nghiên cứu để giải quyết 5 vấn đề ưu tiên cho Việt Nam và các nước trong khu vực theo định hướng ứng dụng các giải pháp công nghệ kỹ thuật, công nghệ thông tin trong thiết kế bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu, xây dựng thành phố thông minh, sáng tạo, phục vụ cộng đồng.

  THANH DUNG

  • Tags: