Giới thiệu về đề án thành lập và hoạt động doanh nghiệp xã hội: Với chủ đề " Kết nối để thành công"
 • hoạt động doanh nghiệp xã hội: Công ty Cổ phần Doanh nhân & Quản trị và Giới thiệu về chương trình We Are One - Hồ Mây, Vũng Tàu lần 3 diễn ra từ ngày 11 -12/5 tới.


  Sau một thập niên hình thành và phát triển, giờ đây khái niệm doanh nghiệp xã hội (DNXH) đã không còn xa lạ với cộng đồng. Kinh doanh nhưng không đặt lợi nhuận làm ưu tiên số 1 và chỉ đầu tư vào các lĩnh vực góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường, đây là một xu hướng mới đang ngày càng phát triển trong cộng đồng doanh nghiệp.
  Lựa chọn đặt trách nhiệm xã hội lên trên lợi nhuận thông thường đã là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp trên thế giới và đạt được nhiều hiệu quả. Tại Việt Nam, DNXH mới được định danh ở Ðiều 10 trong Luật Doanh nghiệp sửa đổi 2014. Ðây được coi là thành tựu, cho thấy sự ghi nhận của Nhà nước với vai trò của DNXH trong nền kinh tế. Những năm qua, số lượng doanh nghiệp Việt Nam gia tăng nhiều, trong đó số lượng doanh nghiệp tạo tác động xã hội chiếm 3 - 5%.


  Mô hình này đang là một đối tác hỗ trợ tích cực và ngày càng hiệu quả cho Nhà nước trong việc giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường một cách bền vững. Nhiều DNXH với ý tưởng sáng tạo thành công đã góp phần hỗ trợ Chính phủ trong việc giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường như xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ và nâng cao năng lực cho đối tượng yếu thế, bảo vệ môi trường…

  Hội đồng quản trị cho mô hình DNXH này là những vị lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp đầy lòng nhiệt huyết như: ông Huỳnh Văn Thòn - Chủ tịch Tập đoàn Lộc Trời, Chủ tịch CLB Doanh nhân và quản trị; ông Nguyễn Hoài Thi - Chủ tịch Việt An Group; ông Lâm Bình Bảo - Chủ tịch B Coaching, Trưởng Ban Phát triển năng lực thành viên CLB; ông Nguyễn Tuấn Khởi, Giám đốc Công ty CP VTVCorp…


  Ông Nguyễn Tuấn Khởi - Giám đốc Công ty Cổ Phần Doanh nhân và quản trị cho biết: “Với 10 năm sáng lập và vận hành 1 DNXH tương tự, tôi hy vọng có thể sẽ làm được một số việc có ý nghĩa, đem đến giá trị hữu ích cho các thành viên câu lạc bộ, hướng đến và cộng đồng xã hội, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh với các giá trị nhân văn, hướng tới cộng đồng, đó chính là sứ mạng của doanh nghiệp xã hội. Trước mắt, công ty sẽ tập trung tối đa để hỗ trợ đầu tư năng lực và vốn cho các doanh nghiệp sme, startup (có thể như 1 quỹ đầu tư) cho các thành viên của CLB và một số dự án khả thi bên ngoài. 


  Với chủ đề " Kết nối để thành công" We Are One lần 3 với sự tham dự của gần 100 thành viên là chủ tịch các tập đoàn lớn, các doanh nghiệp sáng tạo, startup và nhà quản lý có nhiều kinh nghiệm cùng sự tham gia của các anh chị doanh nghiệp thuộc Hội doanh nhân trẻ tỉnh Bà rịa Vũng Tàu.
  Đặc biệt, We Are One lần 3 sẽ có hoạt động giao lưu kết nối, business matching và talk show với các diễn giả đến từ tập đoàn lớn và có ảnh hưởng điển hình như: Anh Hùng Lao Động Huỳnh Văn Thòn - Chủ tịch Tập Đoàn Lộc Trời; ông Đỗ Long - Tổng Giám Đốc Công ty Bitas; Giáo Sư Chenen Ko, đến từ Hiệp Hội APAIC Twaiwan; anh Nguyễn Đình Tùng – Tổng giám đốc Vina T&T.


  Ông Huỳnh Văn Thòn - Chủ tịch CLB Doanh nhân & Quản trị, Chủ tịch Tập đoàn Lộc Trời chia sẻ: “Tôi sẽ hỗ trợ hết mình cho chương trình lần này, We Are One là chương trình thiết thực không chỉ gắn kết mà tạo ra sân chơi cho các doanh nghiệp trải nghiệm, học hỏi; từ đó sẽ có hướng đi đúng đắn cho doanh nghiệp của mình. Trong những năm qua, tập đoàn của chúng tôi luôn đồng hành cùng nông dân với những mô hình cánh đồng mẫu lớn, quy tụ nông dân sản xuất có quy mô, cùng người nông dân làm giàu. Để đạt được điều này, bản thân tôi và doanh nghiệp hiểu được giá trị của sự bền vững, gắn kết lợi ích cho nông dân mà rộng hơn là cho cộng đồng. Vì vậy, việc thành lập Công ty Cổ Phần Doanh nhân và quản trị - một doanh nghiệp xã hội là điều mà tôi và các thành viên trong CLB vô cùng tâm huyết.”


  We Are One hứa hẹn sẽ mang đến những cơ hội tìm hiểu, kết nối giao thương sẽ được tạo ra cho những ai đang muốn tìm hiểu và đầu tư vào thành phố biển xinh đẹp, qua đó tạo nên sự gắn bó giữa CLB Doanh nhân & Quản trị và địa phương.
  Đăng ký tham dự We Are One 3 tại link: http://bit.ly/2UuFNT4
  Hoặc QR code:

  https://www.facebook.com/CaulacboQuanTrivaKhoiNghiep/
   

  THANH DUNG

  • Tags: