Hứa Tiểu Linh - Giám đốc Công ty Song Linh: Khởi nghiệp chưa bao giờ là điều dễ dàng
 • Có một số vốn thôi là chưa đủ, bạn cần phải mất thời gian để tìm hiểu thị trường, vạch ra chiến lược cụ thể, tìm hiểu bản chất sản phẩm, tiếp cận khách hàng, xây dựng thương hiệu bền vững... Đó là những yếu tố mà không phải bạn trẻ nào cũng có thể tạo ra được trong quá trình khởi nghiệp

  Hứa Tiểu Linh-GĐ thương hiệu Cafe Soul

  Tiểu Linh sinh ra và lớn lên tại vùng đất thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột. Khi trưởng thành, cô chọn cho mình con đường du học taị Úc. Chính thời gian được tiếp cận với nền cà phê văn minh tại quốc gia này Linh nhận ra rằng, Việt Nam là đất nước xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới nhưng người dân lại không được dùng cà phê chất lượng, trong khi đó, người nước ngoài không trực tiếp sản xuất ra cà phê mà họ được dùng những loại cà phê sạch, hương vị thơm ngon. Và khi càng đi sâu tìm hiểu thì Linh phát hiện ra nhiều điều mới lạ, thích thú từ hạt cà phê mang lại.

  Cafe nhân sạch Robusta

  Sau khi tốt nghiệp học bên Úc hứa Tiểu Linh không như các bạn của mình chọn con đường ở lại mà quyết định quay trở về quê hương thực hiện mơ ước của mình. Sau bao chông gai thử thách trên hành trình khởi nghiệp, hiện giờ, Hứa Tiểu Linh là Giám đốc của công ty Song Linh thương hiệu cà phê Soul.

   

  Khi bắt tay vào hành trình xây dựng thương hiệu, Hứa Tiểu Linh nhận ra rằng khởi nghiệp là điều dễ mà lại khó. Với một lượng kiến thức đã được tích lũy trong quá trình học hỏi vẫn chưa đủ để khởi nghiệp thành công. Do vậy, trong quá trình khởi nghiệp, Linh phải từng bước tìm hiểu thị trường, tìm hiểu sâu về bản chất cà phê để tạo ra những sản phẩm chất lượng và cách tiếp cận khách hàng ra sao để đạt hiệu quả cao nhất.

  Cách pha cafe theo phong cách hiện đại

  Tiểu Linh chia sẻ: “Để tạo ra cà phê giữ được hương vị, dinh dưỡng vốn có của nó thì phải đảm bảo chất lượng vào tất cả các khâu sản xuất, từ chọn nguồn giống, trồng trọt, thu hoạch đến chế biến cà phê, cách pha chế để giữ được hương vị đặc trưng của cà phê.

  Người làm phải hiểu được bản chất của nguyên liệu, cách pha chế như thế nào cho phù hợp. So với cà phê pha chế bằng dụng cụ handmade hay cà phê cold brew-ngâm nước lạnh thì cách rang và pha chế đều khác so với cách rang của cà phê pha phin hoặc máy để cà phê cho ra nhiều hương vị hơn”

  Để xây dựng một thương hiệu cho riêng mình Linh phải đối mặt sự cạnh tranh của rất nhiều thương hiệu nổi tiếng. Cô dồn hết tâm huyết của mình để xây dựng chiến lược rõ ràng và cụ thể để tiếp cận khách hàng qua nhiều kênh khác nhau. Hứa Tiểu Linh đã mở quán Cafe Soul Specialty Coffee địa chỉ 386 đường Lê Văn Sỹ Phường 14 Quận 3 Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là nơi khách hàng có thể thưởng thức cà phê với hương vị đặc biệt trong một không gian nhỏ, yên tĩnh. Thời gian tới, Linh đang hướng tới mở thêm các cửa hàng tại trung tâm thành phố để mang đến sự trải nghiệm cho khách hàng hương vị Cafe quê hương mình. Đối với thị trường quốc tế Linh đang chuẩn bị đầy đủ các thủ tục giấy tờ chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế để mang tới dòng sản phẩm cafe phin Robusta chất lượng vào thị trường Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc và tiếp tục tìm kiếm đối tác khách hàng trong và ngoài nước.

  Để liên hệ thông tin:

  SONG LINH CO.,LTD

  87 Nguyễn Khuyến-P Tân Lợi-TP Buôn Ma Thuột- Đăk Lăk

  386/11 Lê Văn Sỹ -P.14-Quận.3-TP.hồ Chí Minh

  Contact@soulcoffee,vn

  Thanh Dung 

   

   

  • Tags: