Bộ Công Thương cảnh báo doanh nghiệp xuất khẩu cẩn trọng khi hợp tác quốc tế
 • TMột doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam mới đây đã bị lừa đảo sau khi chuyển tiền đặt cọc cho Công ty JILANI INTERNATIONAL (Pakistan).

  Theo thông tin từ Thương vụ Việt nam tại Pakistan, Công ty JILANI INTERNATIONAL (Pakistan) nhận tiền đặt cọc của 1 doanh nghiệp Việt Nam để xuất khẩu nguyên liệu thủy sản. Ngay sau khi doanh nghiệp Việt chuyển tiền đặt cọc qua ngân hàng, công ty này đã cắt đứt mọi liên lạc.

  Kiểm tra tại ngân hàng được biết Công ty JILANI INTERNATIONAL đã cho nhân viên đến ngân hàng rút toàn bộ số tiền đặt cọc. Phía ngân hàng cũng không thể liên lạc được với công ty và khi nhân viên ngân hàng đến trụ sở đăng ký của công ty để kiểm tra thì phát hiện đó là địa chỉ giả.

  Bộ Công Thương cảnh báo, JILANI INTERNATIONAL đang tiếp tục lừa các doanh nghiệp có nhu cầu mua nguyên liệu thủy sản, chân gà … qua trang website và trang Facebook với kỹ thuật xây dựng website rất chuyên nghiệp, thậm chí làm giả các loại chứng từ tinh vi để chiếm được lòng tin của khách hàng.

  Bộ Công Thương cũng lưu ý, các doanh nghiệp Việt Nam cần thận trọng, xác minh thông tin doanh nghiệp đối tác qua Thương vụ và các tổ chức thứ ba (phòng thương mại, hiệp hội, hãng tàu, cơ quan cấp giấy chứng nhận xuất xứ, biên bản giám định …) trước khi tiến hành hoạt động hợp tác. Đặc biệt, khi chuyển tiền đặt cọc cho khách hàng qua ngân hàng cần thông báo cho ngân hàng đây là tiền đặt cọc theo hợp đồng đã thỏa thuận.

  Thông tin đầy đủ của Công ty JILANI INTERNATIONAL:

  JILANI INTERNATION

  Address: Office # 204, 2nd Floor, FL 3/13, Block-5,

  Gulshan-e-Iqbal, Rashid Minhas Road,

  Karachi, Pakistan

  Contact Person: Mr. MAAZ

  Tel.: +92 313 120 1611

  Factory EU code: T-249/012

  E-mail: jill.maaz@gmail.com;jillee.83@gmail.com

  Website: www.jillintl.com

  Facebook: https://www.facebook.com/jillani.inter.9

  Bank detail:

  Bank name: JS BANK

  Beneficiary’s name: M/S JILANI INTERNATION

  ban No: PK46 JSBL 9501 000001218888

  A/C No. 0001218888 SWIFT CODE: JSBLPKKA

  Branch code: 9501

   

  Thy Thảo
   
  • Tags: