Hội thảo ;Giao dịch M&A: Nhận diện rủi ro pháp lý, phòng ngừa và giải quyết tranh chấp
 • Nhằm giúp cho các doanh nghiệp có thêm những thông tin hữu ích để hiểu đúng, nhận diện được các rủi ro pháp lý thường gặp để phòng ngừa và quản lý tốt các tranh chấp,  sáng 20/12 tại TP.HCM, Trung tâm trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) phối hợp với Ủy ban Trọng tài Thương mại Hàn Quốc (KCAB) tổ chức hội thảo Giao dịch M&A: Nhận diện rủi ro pháp lý, phòng ngừa và giải quyết tranh chấp.

  Hội thảo diễn ra với sự tham dự của hơn 200 đại biểu đến từ khối doanh nghiệp có hoạt động M&A, DN cung cấp dịch vụ tư vấn, môi giới giao dịch M&A, các DN có dự định thực hiện hoặc đang trong quá trình thực hiện các hoạt động M&A, các Luật sư, các Hiệp hội doanh nghiệp.

  Ông Kwon Hee-wan, Giám đốc KCAB International, KCAB chia sẻ tại chương trình

  Phát biểu khai mạc, ông Trần Du Lịch, Phó Chủ tịch, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) cho biết, Thị trường M&A Việt Nam đã trải qua một thập kỷ sôi động với nhiều cơ hội mới trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam tiếp tục chuyển biến tích cực. Cùng với sự phát triển của thị trường, các rủi ro cũng xuất hiện nhiều hơn đặc biệt là các rủi ro về mặt pháp lý – nguyên nhân chính và trực tiếp dẫn tới đổ bể thương vụ hoặc thậm chí là các quá trình kiện tụng ồn ào và tốn kém sau đó. Chương trình sẽ giúp các doanh nghiệp phân tích, nhận diện một số rủi ro cũng như tìm được các phương án phòng ngừa rủi ro, các phương thức giải quyết phù hợp khi tham gia vào hoạt động M&A”.

  Tại Hội thảo, các đại biểu thảo luận các vấn đế xoay quanh việc nhận diện một số rủi ro pháp lý thường gặp khi doanh nghiệp thực hiện, tham gia vào hoạt động M&A tại Việt Nam và phân tích đặc điểm của các tranh chấp phát sinh từ hoạt động này. Hội thảo được chia làm 3 phiên với các nội dung chính như: Cập nhật về các xu hướng mới trong trọng tài thương mại và các phương thức giải quyết tranh chấp lựa chọn khác; Giao dịch M&A: Nhận diện rủi ro pháp lý thường gặp; Trọng tài Thương mại – Phương thức phù hợp nhất để giải quyết tranh chấp từ giao dịch M&A.

  Trong phần trình bày của mình, Luật sư Đặng Xuân Hợp Thành viên Hội đồng Khoa học VIAC đã cung cấp những số liệu khảo sát cho thất trọng tài thương mại và các phương thức giải quyết tranh chấp lựa chọn khác luôn là lựa chọn của một số doanh nghiệp khi có phát sinh tranh chấp trong hoạt động đầu tư kinh doanh. Đây chính là phương thức giải quyết tranh chấp tiên tiến và hiệu quả được sử dụng rộng rãi trên thế giới.

  Toàn cảnh buổi Hội thảo Giao dịch M&A: Nhận diện rủi ro pháp lý, phòng ngừa và giải quyết tranh chấp

  Ông Phạm Duy Nghĩa, giám đốc Chương trình Thạc sỹ Chính sách công, Đại học Fulbright Việt Nam, Trọng tài VIAC và các luật sư cũng đã cung cấp những thông tin và lưu ý cho các nhà đầu tư khi tham gia vào các hoạt động giao dịch M&A với các công ty có vốn nhà nước trong tiến trình thoái hóa vốn nhà nước của các Tập đoàn, tổng công ty nhà nước tại Việt Nam, đưa ra những bài học kinh nghiệm chia sẻ từ góc nhìn của luật sư qua các thương vụ M&A…

  Tại Hội thảo, các diễn giả, chuyên gia và luật sư nổi tiếng cũng chia sẻ những hiểu biết, kinh nghiệm để giúp người nghe có thêm những thông tin hữu ích để hiểu đúng, nhận diện được các rủi ro pháp lý thường gặp để phòng ngừa và quản lý tốt các tranh chấp.

  Đây là năm thứ ba liên tiếp, VIAC và KCAB tiến hành các sự kiện phục vụ cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam cũng như các nhà đầu tư tiềm năng sẽ có hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Chuỗi sự kiện thực sự đã trở thành hoạt động thường niên gắn với thương hiệu của VIAC và KCAB – sự kiện quốc tế chất lượng, thành công và tạo được những dấu ấn tốt đẹp trong giới chuyên môn, lan tỏa tới cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước.

  THANH DUNG
   
   
  • Tags: