Khai mạc triển lãm Quốc tế về Công nghệ môi trường, Năng lượng và Sản phẩm sinh thái – Entech Vietnam 2019
 • sáng ngày 12/06/2019, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC đã chính thức khai mạc triển lãm Quốc tế về Công nghệ môi trường, Năng lượng và Sản phẩm sinh thái – Entech Vietnam 2019 và  kết thúc vào ngày 14/06/2019.

  Entech Vietnam 2019; thu hút 140 doanh nghiệp và 175 gian hàng tham gia, mang đến hàng trăm sản phẩm, công nghệ trong lĩnh vực xử lý môi trường, năng lượng mới, năng lượng tái tạo và sản phẩm thân thiện với môi trường.

  Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Võ Tuấn Nhấn – Thứ trưởng Bộ TN & MT cho biết: quyết định 192/QĐ TTg ngày 13/02/2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án “Phát triển ngành công nghiệp môi trường Việt Nam đến 2025” và Quyết định số 1463/QĐ – TTg, ngày 20/07/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án phát triển mạng lưới doanh nghiệp dịch vụ môi trường đến năm 2020 tầm nhìn đến 2030…là những chủ trương chính sách đúng đắn giúp các doanh nghiệp và các tổ chức chính quyền nỗ lực phấn đấu, chung tay góp sức cùng nhau bảo vệ môi trường của đất nước trong thời gian qua, gặt hái được nhiều thành tựu đáng khích lệ, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, phát triển bền vững đất nước.

  Với chủ đề “Rác thải và Năng lượng”; Ban tổ chức Entech Vietnam 2019 định hướng các sản phẩm, công nghệ, linh phụ kiện trưng bày tại triển lãm theo hướng xử lý rác thải thu hồi năng lượng, nhằm hưởng ứng kêu gọi đầu tư của TP.HCM và các địa phương lân cận vào lĩnh vực xử lý rác thải bằng công nghệ tiên tiến, bảo vệ môi trường, chuyển hóa rác thành điện năng…

  Các sản phẩm – dịch vụ sẽ tham gia trưng bày tại triển lãm bao gồm: các sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam: nội thất phòng thí nghiệm và thiết bị quan trắc nước tự động; lò đốt rác thải sinh hoạt CNC, bể trữ năng lượng, giải pháp thông minh cho công trình xanh, bể tích trữ lạnh dùng cho hệ thống điều hòa trung tâm, các công trình xử lý nước thải – nước cấp phục vụ sản xuất – nước sạch phục vụ sinh hoạt – nước uống, thiết bị hút lọc khói hàn – thiết bị hút lọc khói hàn chì – thiết bị hút lọc dầu…

  Các sản phẩm của các Doanh nghiệp Hàn Quốc, chủ yếu sẽ giới thiệu các linh phụ kiện, máy móc, dịch vụ trong lĩnh vực xử lý môi trường và thu hồi điện năng. Các sản phẩm của Hàn Quốc là các sản phẩm tiên tiến được phát triển dựa trên các bằng sáng chế, bí quyết kỹ thuật đã được công nhận.

  Các sản phẩm của các Doanh nghiệp Trung Quốc: bộ lọc vải sợi quay, bộ lọc ép đai, chất làm đặc bùn quay. Hệ thống giám sát chất lượng không khí môi trường; giám sát khí thải. Dụng cụ, máy dò khí, điều khiển báo động gas, báo động phát hiện khí độc và độc hại, báo động khí độc lập trong gia đình. Máy phân loại chất thải, máy khử nước thải, máy tái chế nhựa….

  Các sản phẩm của Doanh nghiệp Nhật Bản: máy dụng cụ cầm tay, máy cưa vòng không dây, dòng máy hút bụi dùng pin, các dự án về xử lý môi trường đang và sẽ được thực hiện tại Việt Nam…Các sản phẩm của Doanh nghiệp Đức: thiết bị nghiền dùng trong lĩnh vực công nghiệp và xử lý môi trường

  Chương trình hội thảo ứng dụng công nghệ tiên tiến trong Xử lý rác thải và Năng lượng: định hướng của Việt Nam trong việc xử lý rác và nhu cầu về thiết bị và công nghệ cho các nhà máy xử lý rác. Chính sách phát triển ngành công nghiệp môi trường Hàn Quốc. Kinh nghiệm xử lý rác thu hồi điện năng của Công ty CP Tư vấn Xây dựng Điện 1 – EVN. Hệ thống tái chế rác thải của Hàn Quốc – Tổng công ty môi trường Hàn Quốc. Xử lý rác thải sinh hoạt thu hồi năng lượng – Tập đoàn Quản lý bãi chôn lấp Sudokwon. Chiến lược xử lý rác thải ở Việt Nam với công nghệ Intec – TCP CHLB Đức. Giải pháp xử lý rác thải sinh hoạt tổng thể từ Phần Lan – Công ty Watrec, Phần Lan.

  Lễ ký kết biên bản ghi nhớ – MOU, giữa các doanh nghiệp tham gia triển lãm và các đối tác. Chương trình Giới thiệu Các sản phẩm và công nghệ tiên tiến của các doanh nghiệp. Chương trình trao đổi giao thương giữa các doanh nghiệp tại triển lãm.

  Entech Vietnam 2019 sẽ là cơ hội tốt nhất cho các doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là các nước có công nghệ môi trường và năng lượng tiên tiến có thể tìm kiếm các cơ hội kinh doanh tại thị trường Việt Nam nói riêng và tại khu vực Asean nói chung. Triển lãm cũng là nơi để các doanh nghiệp trong nước tìm kiếm các công nghệ và đối tác đến từ nước ngoài nhằm nâng cao khả năng, trình độ chuyên môn cho các dự án năng lượng và môi trường trong nước.

  • Tags: