Liên thông lấy bằng đại học Pháp tại Việt Nam
 • Chương trình liên thông Cử nhân Kinh doanh Quốc tế tại ĐH Hoa Sen, hợp tác với ĐH Paris-Est Créteil là cơ hội giúp sinh viên (SV) trải nghiệm nền giáo dục hiện đại của Cộng hòa Pháp ngay tại Việt Nam.
   
  Sức hấp dẫn của nền giáo dục tiên tiến
   
  Đất nước Pháp xinh đẹp – kinh đô ánh sáng của thế giới hấp dẫn không chỉ bởi cảnh quan thiên nhiên lãng mạn, sự phát triển kinh tế vượt bậc mà còn bởi nền giáo dục tiên tiến, hàng đầu thế giới.
  Với triết lý đề cao con người, lấy con người làm trung tâm, hệ thống giáo dục Pháp, đặc biệt là bậc cao đẳng, đại học thể hiện rõ tính thực hành, hướng người học đến các kỹ năng hoàn thành công việc.
  Tính ứng dụng và thực hành trong chương trình đào tạo thu hút số lượng lớn du học sinh đến Pháp hàng năm. Theo xếp hạng của trang thông tin du học hotcourses.vn, Pháp là 1 trong 10 điểm đến tin cậy được du hoc sinh Việt Nam lựa chọn. Theo thống kê, năm 2013, có khoảng 6,700 du học sinh Việt Nam tại Pháp, xếp vị trí thứ 6 trong số 10 quốc gia có số lượng du học sinh Việt Nam cao nhất. Con số này đến thời điểm 2016 vẫn tiếp tục tăng lên.
  Không chỉ vậy, với những thành tựu trong khoa học công nghệ, các giải thưởng Nobel, các huân chương Field góp phần khẳng định Pháp là quốc gia có nền khoa học tiên tiến và năng động trong nghiên cứu.
  Sự hấp dẫn đó đã giúp Pháp trở thành một trong những nền giáo dục được “xuất khẩu” nhiều nhất thế giới với các chương trình liên kết, hợp tác đào tạo tại nhiều quốc gia.
   
  Lấy bằng Cử nhân Kinh doanh Quốc tế do Pháp cấp
   
  Trường ĐH Hoa Sen đã và đang đẩy mạnh hợp tác với Pháp triển khai các chương trình giáo dục đại học chất lượng cao. Năm 2016, Hoa Sen tiếp tục tuyển sinh chương trình Cử nhân Kinh doanh quốc tế liên kết với ĐH Paris-Est Créteil.
  Theo học chương trình, SV sẽ được trải nghiệm nền giáo dục hiện đại của Pháp trong lĩnh vực kinh tế. Không những vậy, trong khuôn khổ hợp tác giữa hai đơn vị, hàng năm Đại học Paris-Est Créteil cũng gửi sinh viên người Pháp sang tham gia học tập tại Hoa Sen.
  Ngôn ngữ giảng dạy và giao tiếp 100% bằng tiếng Anh giúp cho sinh viên nước ngoài dễ dàng hòa nhập và sinh viên Việt Nam có môi trường nâng cao khả năng nói tiếng Anh. Với số lượng sinh viên tối đa trong 1 lớp từ 35 – 40 sinh viên, việc trao đổi và gắn kết giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên Quốc tế vô cùng chặt chẽ trong cả học tập và cuộc sống. Đặc biệt, SV được lựa chọn tiếng Pháp là ngoại ngữ 2 để học và nghiên cứu.
  Liên thông lấy bằng đại học Pháp tại Việt Nam
  Sinh viên quốc tế tại thư viện trường Đại học Hoa Sen
   
  Ưu điểm nổi bật của nền giáo dục Pháp thể hiện ở tính thực hành và ứng dụng được cụ thể hóa trong nội dung chương trình đào tạo. Với 1/3 thời gian học là chương trình thực tập tại doanh nghiệp và làm đề án, SV có cơ hội rèn luyện và nắm bắt công việc khi còn ngồi trên ghế nhà trường. SV được khuyến khích thực tập các doanh nghiệp quốc tế tại Việt Nam và nước ngoài để gia tăng kỹ năng làm việc trong bối cảnh hội nhập toàn cầu.
  Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về môi trường kinh doanh quốc tế, SV được cung cấp thêm kiến thức về văn hóa, kỹ năng giao tiếp.
  “Chương trình là lựa chọn phù hợp cho những bạn muốn lấy bằng cử nhân trong thời gian ngắn. Đồng thời, cung cấp một khối lượng kiến thức khá đầy đủ, giúp sinh viên có được cái nhìn tổng quan về kinh tế quốc tế với các thị trường: châu Á, châu Âu và Mỹ” – Bùi Minh Tâm, sinh viên Paris-est khóa 5 cho biết.
  SV chỉ mất 1 năm để hoàn thành và lấy bằng cử nhân Cử nhân Kinh doanh Quốc tế (Licence Professionnelle Commerce Option Échanges Internationaux) của trường Đại học Paris-Est Créteil do Bộ giáo dục Pháp cấp. Đây là tấm thẻ thông hành quốc tế giúp SV có cơ hội học lên các chương trình quốc tế cao hơn trong nước, tại Pháp và các quốc gia khác cũng như sẵn sàng làm việc trong môi trường toàn cầu. Một số vị trí mà SV tốt nghiệp chương trình đã làm việc như: chuyên viên xuất nhập khẩu, tư vấn đầu tư ngoại tệ, đại diện giao dịch cho công ty nước ngoài, tư vấn quản lý, chuyên viên marketing quốc tế, logistic, xúc tiến thương mại, chuyên viên phát triển thị trường quốc tế, tư vấn luật thương mại quốc tế…
   
  Đối tượng tuyển sinh
   
  -Tốt nghiệp cao đẳng hoặc hoàn tất năm thứ 2 đại học chuyên ngành kinh doanh.
  -Tốt nghiệp hệ Kỹ thuật viên cao cấp 2 năm tại trường ĐH Hoa Sen từ năm 2013 trở về trước.
  -Các SV tốt nghiệp không thuộc khối kinh tế phải học bổ sung kiến thức kinh tế và đạt yêu cầu trước khi thi tuyển.
   

  Theo Tri Thức Trẻ

   
  • Tags: