Sự khác nhau giữa sinh viên cũ và sinh viên mới khi trở lại trường
 • (Aotrang.com.vn) - Năm tháng qua đi, sự sợ hãi và hồi hộp đã giảm hẳn và bạn cảm thấy thỏa mái và tự tin hơn khi quay trở lại ngôi trường thân yêu của mình.

   

  Ngày đầu tiên đi học với bạn có thể là ngày quan trọng nhất trong năm học. Bạn lo lắng về trang phục, căng thẳng khi đến lớp thậm chí lạc khi tìm đến lớp mình sẽ học? Đó chỉ là cảm xúc của sinh viên (SV) mới. Năm tháng qua đi, sự sợ hãi và hồi hộp đã giảm hẳn và bạn cảm thấy thỏa mái và tự tin hơn khi quay trở lại ngôi trường thân yêu của mình.

  Thức dậy

  Nếu là SV năm nhất, ắt hẳn bạn sẽ rất lo lắng/vui mừng trong ngày đầu tiên đến trường. Bạn khó ngủ và sẽ thức dậy rất sớm cho ngày trong đại này. Bạn sẽ thức dậy thật sớm, ăn sáng, chuẩn bị trang phục và đến trường thật sớm phòng tắc đường. Tuy nhiên, cảm giác ấy sẽ mất dần đi khi bạn đã là SV cũ, bạn không thể dậy sớm vì bộ phim hoặc trận game đêm qua. Bạn tỉnh dậy và cuống cuồng sửa soạn quần áo sách vở rất lâu sau khi hồi chuông báo thức đầu tiên vang lên.  

  Sự khác nhau giữa sinh viên cũ và sinh viên mới khi trở lại trường

   

  Trang phục

  Ngày đầu tiên đến trường là một dịp đặc biệt quan trọng khi bạn đánh dấu sự xuất hiện đầu tiên của mình trong mắt thay cô và bạn bè nếu là sinh viên mới. Bạn sẽ chuẩn bị trang phục, giầy dép, quần áo, trang điểm tinh tươm. Tuy nhiên, khi bạn đã là SV cũ, bạn không còn quá quan trọng nữa. Bạn ăn mặc rất thỏa mái và điều bạn mong đợi hơn là được gặp gỡ người yêu và cạ cứng của mình ở trên lớp.

  Đồ dùng học tập

  Là một sinh viên năm nhất, bạn hãy chắc chắn để mua tất cả mọi thứ trong danh sách nhà trường đề xuất và thực sự tập trung vào chiếc máy tính xách tay có đầy đủ các tính năng. Tuy nhiên, nếu bạn là SV lâu rồi bạn sẽ biết rằng, chẳng có tiết học nào quá quan trọng trong ngày đầu tiên đến trường, và bạn thậm chí cũng chẳng mang theo máy tính xách tay.

   

  Sự khác nhau giữa sinh viên cũ và sinh viên mới khi trở lại trường

  Giây phút đầu tiên

  Bạn đang rất quyết tâm để tạo ấn tượng tốt trong ngày đầu tiên của quãng đời SV, bạn ngồi ở hàng ghế đầu và gió tay trả lời nhất. Nhưng nếu vào năm cuối cấp, bạn sẽ cảm thấy buồn ngủ, hoặc đang quá tập trung vào những chuyện bên lề thay vì chú ý vào các bài giảng.

  Bữa trưa

  Bạn bắt đầu tìm kiếm quán ăn cạnh trường hoặc làm quen để tìm một ai đó cùng ăn trưa. Còn về năm cuối cấp, chắc hẳn bạn sẽ đi ăn cùng với người yêu hoặc nhóm bạn thân của mình rồi. Các bạn sẽ cùng thưởng thức bữa trưa với những câu chuyện không dứt.

  Tiếng chuông kết thúc tiết học

  Dù bạn có học năm nhất hay năm hai, ba, bốn, bạn đều cảm thấy vui mừng và sảng khoái khi tiếng chuông kết thúc tiết học cuối cùng cũng vang lên!

  Theo Quỳnh Trang / Trí Thức Trẻ
  • Tags: