Triển lãm và Hội thảo Quốc tế về Công nghệ xử lý, chế biến và đóng gói bao bì Propak Vietnam đã chính thức trở lại với nhiều ấn phẩm trưng bày và hoạt động bên lề hấp dẫn
 • Triển lãm và Hội thảo Quốc tế về Công nghệ xử lý, chế biến và đóng gói bao bì tại Việt Nam - ProPak Vietnam 2019 vừa chính thức được khai mạc vào sáng ngày 19/3.Hơn 540 doanh nghiệp với các thương hiệu uy tín đến từ 31 quốc gia đã hội tụ về ProPak Vietnam 2019 trên tổng diện tích lên đến 10.00m2 đã tạo nên sự mới mẻ và đa dạng về sản phẩm, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm giải pháp chế biến công nghệ cũng như đóng gói, bao bì hiện nay.

  Trong đó có hơn 81% doanh nghiệp quốc tế như Anh, Áo, Ấn Độ, Ba Lan, Bulgaria, Cambodia, Canada, CH Séc, Đài Loan, Đan Mạch, Đức, Hà Lan, Hồng Kông, Indonesia, Israel, Malaysia, Mỹ, Nhật Bản, Pháp, Philippine, Singapore, Tây Ban Nha, Thái Lan, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Trung Quốc, Úc, Việt Nam, Ý… tham dự trưng bày những sản phẩm công nghệ mới tiên tiến nhất hiện nay.

  Chia sẻ tại buổi họp báo trước thềm khai mạc triển lãm, ông BT Tee - TGĐ đơn vị tổ chức Propak Vietnam 2019 cho biết: "Ngành chế biến và đóng gói bao bì đang đối mặt với rất nhiều thử thách. Nhu cầu tiêu dùng là con dao 2 lưỡi. Một mặt giúp thúc đẩy kinh tế tăng trưởng và mang lại lợi nhuận. Mặt khác, việc lạm dụng nhựa trong quá trình sản xuất và thiếu định hướng trong việc bảo vệ môi trường đã kéo theo hệ quả là môi trường bị suy thoái, lượng chất thải sinh hoạt có nguồn gốc từ bao bì thực phẩm gia tăng.

  Chúng tôi hy vọng sẽ giải quyết những vấn đề này trong thời gian dài hơn và nuôi dưỡng các nhà lãnh đạo và nhà công nghệ thế hệ tiếp theo, những người sẽ được giao phó để cân bằng thách thức phức tạp này ở Việt Nam và xa hơn nữa. Trước mắt, Triển lãm sẽ là nơi hội tụ cho các DN trong ngành được chia sẻ, giao lưu và học hỏi. Bên cạnh những "ông lớn" trong ngành sản xuất và đóng gói bao bì thế giới, có thể thấy doanh nghiệp Việt Nam đang ngày càng lớn mạnh, đủ sức để cạnh tranh với các doanh nghiệp quốc tế trong thị trường cung ứng thiết bị máy”.

  Đến với ProPak Vietnam 2019, hầu hết các DN mang đến mô hình mô phỏng công nghệ để giới thiệu một cách sinh động. Đặc biệt năm nay là sự trỗi dậy khẳng định mình của các thương hiệu Việt như đại Chính Quang, Mỹ Lan Group, NPC VINA, Thiên An Lộc, VMS… trong đó có công nghệ mới lạ là máy đóng thùng – khay carton tự động của đại Chính Quang và dây chuyền sản xuất, đóng gói bánh kẹo của Thiên An Lộc.

  Dẫn đầu về công nghệ tự động là nhãn hiệu Bosch Rexroth với công nghệ truyền động và điều khiển của BOSCH Việt Nam mang đến triển lãm giải pháp tự động hóa đa dạng với mô hình nhà máy tương lại hiện đại bao gồm: Phần mềm ActiveCockpit ghi nhận, xử lý và hiển thị hóa dữ liệu sản xuất; Công nghệ 4.0 IoT Gateway giúp các nhà máy kết nối mà không can thiệp logic tự động hóa; Công nghệ nền tảng mở; Truyền động và điều khiển điện; Hệ thống modul tịnh tiến EasyHanding giúp vận hành robot và Công nghệ Vario plus- hệ băng tải xích nhựa dạng modul đơn giản… sử dụng cho những dây chuyền đóng gói lớn của các hàng hóa tiêu dùng như lương thực thực phẩm, dược phẩm, sản phẩm chăm sóc sức khỏe… Hệ thống sẽ giúp tiết kiệm thời gian sản xuất, gia tăng năng suất từ đó tăng tiến độ đưa sản phẩm ra thị trường.

  ABB trình diễn các công nghệ robot công nghiệp mới hiện đại nhất với điểm nổi bật chính là tính năng kết nối từ xa ABB AbilityTM (ABB AbilityTM Connected Services), giải pháp dịch vụ kỹ thuật số tinh vi. Được thể hiện trực tiếp thông qua MyRobot – một giao diện đơn, trực quan của ABB, ABB AbilityTM Connected Services luôn cung cấp dữ liệu mang tính hành động ở bất cứ nơi đâu và tại bất cứ thời điểm nào, giúp tăng cường thời gian hoạt động và tối ưu hóa hiệu suất của các hệ thống robot.

  Được biết, số lượng các đơn vị triển lãm trong nước đều tăng dần qua mỗi năm và Propak Vietnam 2019 đã đánh dấu một bước phát triển mạnh mẽ với số lượng doanh nghiệp Việt Nam tăng đáng kể so với nhiều phiên bản trước. Điều này được thể hiện rõ trong triển lãm năm nay khi số lượng gian hàng tăng, quy mô gian hàng của các đơn vị Việt được đầu tư kỹ lưỡng, với đa dạng danh mục sản phẩm và công nghệ trưng bày.

  Song song với triển lãm là các buổi hội thảo gồm các chuyên đề thiết thực như “Kỹ thuật thực phẩm và bao bì hướng đến phát triển bền vững” dưới sự dẫn dắt của GS.TS Khoa học Lưu Duẩn.

  Ngay trong buổi sáng khai mạc, sự kiện đã thu hút gần 1.000 khách tham quan trong và ngoài nước. Đại diện ban tổ chức cho biết, dự kiến hơn 9.000 lượt khách sẽ đến tham quan trong 3 ngày diễn ra triển lãm.

  Triển lãm ProPak Vietnam 2019 do Công ty UBM VES phối hợp với Bộ Công thương, Bộ Khoa Học Công Nghệ, Bộ Nông Nghiệp-Phát Triển Nông Thôn và các phòng ban chức năng, Hiệp hội Khoa Học-Công Nghệ Thành Phố  (VAFOST), Hiệp hội Sữa , Hiệp hội bao bì, Hiệp hội Lương thực Việt Nam.

  Triển Lãm sẽ diễn ra từ ngày 19 đến hết ngày 21/3/2019.Tại trung tâm triển lãm Sài Gòn

  ''SECC''  799 Nguyễn Văn Linh, Tân Phú, Quận 7,TP.HCM.

  THANH DUNG

   

   

   

  • Tags: