PC Bình Định: Hoàn thành lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái giai đoạn 2
 • PC Bình Định là đơn vị đầu tiên hoàn thành đưa vào sử dụng hệ thống điện mặt trời áp mái trong 12 đơn vị được EVNCPC giao quản lý dự án công trình điện mặt trời áp mái giai đoạn 2.


  PC Bình Định: Hoàn thành lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái giai đoạn 2

  PC Bình Định vừa nghiệm thu đưa vào sử dụng Hệ thống điện mặt trời lắp đặt trên mái Nhà làm việc Điện lực Phú Tài, đơn vị sau cùng hoàn thành hệ thống điện mặt trời áp mái (ĐMTAM) trong tổng số 08 Điện lực trực thuộc PC Bình Định được EVNCPC đầu tư lắp đặt công trình ĐMTAM giai đoạn 2.

  Công trình ĐMTAM giai đoạn 2 với quy mô 839 tấm pin mặt trời loại 325Wp trên 1.823 m2 diện tích mái của văn phòng 08 Điện lực, tổng công suất đạt được là 273kWp hệ thống điện mặt trời áp mái này đi vào hoạt động giúp giảm đáng kể lượng điện năng lấy từ lưới điện quốc gia tại các Điện lực thuộc của PC Bình Định.

  Theo kế hoạch, EVNCPC đã giao PC Bình Định triển khai công trình điện mặt trời áp mái giai đoạn 3 với quy mô 1400 tấm pin mặt trời với tổng công suất pin lắp đặt là 441kWp thực hiện trên diện tích mái 3.101 m2, bố trí tại mái nhà làm việc các TBA 110kV trực thuộc PC Bình Định công trình dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 06 năm 2019.

  Từ năm 2006 PC Bình Định đã triển khai các chương trình, ứng dụng sử dụng công năng năng lượng mặt trời như: hướng dẫn và hỗ trợ gần 100 khách hàng lắp đặt bình nước nóng năng lượng mặt trời với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/ bình lắp đặt, đây là nền móng đầu tiên cho việc quảng bá, khuyến khích người dân và các tổ chức sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo và thân thiện với môi trường.

  Từ năm 2017 PC Bình Định đã tiến hành lắp đặt và đưa vào vận hành công trình ĐMTAM lắp đặt trên mái nhà điều hành sản xuất của PC Bình Định, công trình chính thức vào vận hành từ  tháng 02/2018 đến nay đã phát ra hơn 43.000 kWh, góp phần giảm đáng kể chi phí sử dụng điện cho nhà điều hành của Công ty.

  Tiếp tục phát huy việc khai thác thế mạnh của địa phương về năng lượng mặt trời, PC Bình Định đã đẩy mạnh các công trình ĐMTAM để khai thác tốt nhất nguồn năng lượng này, PC Bình Định đã tích cực, chủ động làm đầu mối đề triển khai đẩy nhanh tiến độ thực hiện công trình và là đơn vị đầu tiên hoàn thành đưa vào sử dụng hệ thống điện mặt trời áp mái trong 12 đơn vị được EVNCPC giao quản lý dự án công trình điện mặt trời áp mái giai đoạn 2.

  Với thế mạnh là địa phương nằm trong khu vực Miền Trung có điều kiện về năng lượng mặt trời với số giờ nắng bình quân trong khoảng 2.000-2.600 giờ, lượng bức xạ mặt trời tăng 20% so với các tỉnh phía Bắc. Đặc biệt với số giờ nắng của tỉnh Bình Định trung bình từ 2.300 – 2.800 giờ nắng cùng với chính sách ưu đãi hiện nay cho việc sử dụng năng lượng mặt trời thì các dự án năng lượng mặt trời sẽ đem lại hiệu quả kinh tế lớn.

  Thanh Xuân
  • Tags: