Chạy vì trái tim 2019 với thông điệp “Nối nhịp tim - Vươn mầm sống''
 • Sáng 24/11, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình chạy bộ từ thiện “Chạy vì trái tim” lần 7 năm 2019 với thông điệp “Nối nhịp tim - Vươn mầm sống”, quyên góp hơn 6 tỷ đồng hỗ trợ 180 bệnh nhi tim bẩm sinh được phẫu thuật miễn phí. 

  Ông Rad Kivette Giám đốc điều hành Quỹ Nhịp tim Việt Nam phát biểu tại lễ khai mạc

  Chương trình "Chạy vì trái tim" thu hút 10.000 người tham gia là các em học sinh, sinh viên; nhân viên nhiều doanh nghiệp cũng như đông đảo các gia đình trên địa bàn thành phố... Ngoài ra, chương trình còn có sự đồng hành của những người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng trong xã hội như ca sĩ Phương Vy, Hà Nhi, Trọng Hiếu, ST Sơn Thạch, diễn viên Kim Lý, Ninh Dương Lan Ngọc, hoa hậu Ngọc Diễm, người mẫu Hải Đăng… 

  Chạy Vì Trái Tim 2019 đã vượt mục tiêu đề ra ban đầu

  Mang thông điệp “Nối nhịp tim - Vươn mầm sống”, “Chạy vì trái tim” được tổ chức thường niên nhằm mục đích gây quỹ tài trợ phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo trên cả nước, mang lại cuộc sống khỏe mạnh và tương lai tươi sáng hơn cho các bé.

  Gần 15.000 người đã tham gia Chạy Vì Trái Tim 2019 tại Celadon City quận Tân-Phú

  Không khí sôi động khi cuộc đua bắt đầu

  Theo ước tính của VinaCapital Foundation, mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 16.000 trẻ em chào đời mang dị tật tim bẩm sinh, trong đó khoảng 7.500 em cần được phẫu thuật. Nếu không được chữa trị kịp thời, hàng ngàn em bé sẽ mất đi khi chưa tròn 18 tuổi. Tùy theo tình trạng bệnh, chi phí phẫu thuật tim dao động từ 50 đến 250 triệu đồng, đây là chi phí rất lớn đối với những gia đình nghèo.

   
  Các em nhỏ hào hứng chạy bộ cùng người lớn gây quỹ từ thiện
  Người tham gia hào hứng chạy bộ đồng hành gây quỹ cho bệnh nhi tim

  Chương trình chạy bộ lần này do Quỹ Nhịp tim Việt Nam (thuộc VinaCapital Foundation) và Công ty Cổ phần Gamuda Land Việt Nam tổ chức, đã quyên góp được hơn 6 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền sẽ được chuyển cho Quỹ Nhịp tim Việt Nam để giúp đỡ trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh trên khắp cả nước. Quỹ Nhịp tim Việt Nam sẽ kết hợp với các địa phương để tìm những trường hợp cần hỗ trợ và giúp các em sớm được phẫu thuật.

   

  THANH DUNG

  • Tags: