Lan tỏa tinh thần thể thao giải Marathon TP.HCM năm 2020: Thu hút hơn 9000 VĐV sẽ tham gia chạy bộ
 • Chiều 17/12/2019 tại khách sạn Kim Đô TP.HCM. Ban tổ chức (BTC) giải (thuộc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM) tổ chức buổi họp báo giải Marathon TP.HCM lần thứ VII năm 2020. Giải Marathon do Taiwan Excellence tài trợ, có thông điệp “More than a race - Hơn cả một cuộc đua” để tạo cảm hứng về thể thao và lan tỏa thói quen chạy bộ đến cộng đồng. Hơn 9.000 VĐV sẽ tham gia giải Marathon TP.HCM lần thứ VII năm 2020; trong đó hơn 1.600 VĐV chuyên nghiệp đến từ 62 quốc gia và vùng lãnh thổ.

  Được biết, để nâng cao chất lượng của giải, BTC cũng mời một số VĐV điền kinh nổi tiếng Việt Nam vừa thi đấu thành công tại SEA Games 30 trở về như: Lê Tú Chinh, Lê Thị Mộng Tuyền, Phạm Thị Hồng Lệ, Trần Thị Yến Hoa… tham gia cùng sự kiện.

  Ông Mai Bá Hùng, Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho biết, giải là một trong những hoạt động đón chào năm mới và mang tính biểu tượng của thành phố.
  Tại buổi họp báo, ông Mai Bá Hùng, Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho biết, giải đã trải qua 6 năm tổ chức, là một trong những hoạt động đón chào năm mới mang tính biểu tượng của thành phố. Giải góp phần lan tỏa tinh thần thể thao tích cực đến cộng đồng, sẵn sàng trở thành một trong những hoạt động thể thao lớn mạnh trong khu vực Đông Nam Á.

  BTC cũng cho biết, giải Marathon TP.HCM 2020 sẽ tiếp tục tạo điều kiện để trẻ em mồ côi và khuyết tật, những nạn nhân chịu ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam hòa nhập cộng đồng... tham dự sự kiện nhằm khuyến khích phong trào luyện tập thể thao trong cộng đồng nói chung, những người yếu thế nói riêng.

  Đồng thời giải cũng kêu gọi sự hỗ trợ cùng chung tay giúp đỡ bởi vì hơn cả một cuộc đua, chạy bộ không phải là hoạt động cá nhân mà là sự sẻ chia và cho đi. Ngoài ra, giải Marathon TP.HCM còn được kì vọng sẽ đóng góp cho sự phát triển kinh tế và du lịch của thành phố, góp phần tạo nên sự đa dạng cho các loại hình du lịch của Việt Nam.

  Giải Marathon TP.HCM 2020 diễn ra trong 2 ngày 4, 5/1/2020 tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7. Được biết, giải Marathon TP.HCM 2020 cũng nằm trong hệ thống thi đấu của Quốc gia và nằm trong danh sách các hoạt động Thể thao, Văn hóa, Nghệ thuật… để chào mừng những sự kiện lớn của TP.HCM trong dịp đầu năm mới 2020.

  THANH DUNG

  • Tags: