Thí sinh duy nhất của TP.HCM đạt điểm 10 môn sử: ‘Vốn là học sinh chuyên Văn, đến với Sử như một cái duyên’

Thí sinh duy nhất của TP.HCM đạt điểm 10 môn sử: ‘Vốn là học sinh chuyên Văn, đến với Sử như một cái duyên’
 • Vào lúc 0 giờ 5 phút sáng ngày 14/7, Sở GD&ĐT TP.HCM đã công bố điểm thi THPT quốc gia. TP.HCM có một thí sinh đạt điểm 10 môn Sử là em Vương Thị Vân Anh, học sinh trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, quận Tân Bình.

  Điểm số các môn còn lại của thí sinh này lần lượt là: Toán: 6.80, Ngữ văn: 7.25, Địa lý: 8.50, GDCD: 9.25, KHXH: 9.25, Tiếng Anh: 9.40.

  Thí sinh duy nhất của TP.HCM đạt điểm 10 môn sử: ‘Vốn là học sinh chuyên Văn, đến với Sử như một cái duyên’ - Ảnh 1

  Vương Thị Vân Anh, thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Lịch sử tại TP.HCM - Ảnh: PLO

  Chỉa sẻ trên báo Pháp luật TP.HCM, Vân Anh nói: ‘Tối qua, cả nhà em không ngủ chờ xem điểm thi. Hơn 12 giờ, điểm được công bố. Dù đã tham khảo đáp án của Bộ GD&ĐT nhưng em cảm thấy khá bất ngờ khi môn Lịch sử đạt được điểm tối đa. Đến bây giờ, em vẫn còn cảm thấy lâng lâng’.

  Bật mí về bí quyết đạt được điểm 10 môn Lịch sử, Vân Anh cho biết, năm 11, 12 em là thành viên đội tuyển học sinh giỏi môn Lịch sử của trường. Đó chính là một phần lợi thế của em.

  ‘Em vốn là một học sinh chuyên Văn, việc tham gia đội tuyển Sử của trường cũng là một cái duyên. Hồi năm lớp 10, em rất thích phương pháp dạy Sử của một thầy giáo trong trường. Thế nhưng, lên lớp 11 thầy không dạy lớp em nữa. Cho nên, em quyết định đi học ở lớp chuyên Sử để tiếp tục được nghe thầy giảng. Ban đầu, em chỉ đi học với mục đích nghe thầy giảng nhưng càng về sau, em càng thích và gắn bó với môn Sử từ đó’, Vân Anh bày tỏ.

  Với những nỗ lực của mình, Vân Anh có một thành tích rất đáng nể. Năm lớp 11, Vân Anh đạt Huy chương Vàng Olympic môn Sử. Năm lớp 12, em đạt giải Nhất môn Sử cấp thành phố, giải 3 môn Văn cấp thành phố và đặc biệt là giải Khuyến khích Quốc gia môn Sử.

  Dù học giỏi đều các môn Khoa học Xã hội, nhưng Vân Anh lại đăng ký vào trường Đại học Sư phạm TP.HCM với ngành Sư phạm Văn. ‘Em thích Sử nhưng em thấy môn Văn lại thích hợp với mình hơn. Vì thế, em thi vào ngành trên với mong ước được làm giáo viên. Bởi em nhận ra tầm quan trọng của người đứng lớp. Giáo viên không chỉ là người truyền đạt kiến thức, còn là người ảnh hưởng về tư tưởng đối với học trò. Cho nên, em quyết tâm thi đậu vào trường này’, Vân Anh nói.

  Trước đó, theo thống kê từ điểm thi của TP.HCM, số thí sinh có điểm theo tổ hợp truyền thống trên 28 không nhiều.

  Tổ hợp khối B (Toán, Hóa, Sinh), thí sinh Nhữ Quang Đức có điểm cao nhất (28,55). Số điểm các môn lần lượt là Toán 9,8 điểm, Hoá 9,25 và Sinh 9,5 điểm.

  Tiếp đó là thí sinh Trần Đức Ninh với tổng điểm 28,2. Trong đó, môn Toán 9,2 điểm, Hoá 9 điểm và Sinh 10 điểm.

  Thông tin từ sở cho biết tổng số bài thi môn ngữ văn của thí sinh TP.HCM là 68.619 bài, có 61.325 bài đạt điểm trung bình trở lên - tỉ lệ 89.4%; 1.366 bài đạt từ 8 điểm trở lên, tỉ lệ 1.9%.

  Đối với các môn thi trắc nghiệm, tại TP.HCM các đơn vị chủ trì việc chấm bài thi trắc nghiệm năm nay là ba trường thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM, gồm: Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Kinh tế - luật và Trường ĐH Khoa học tự nhiên.

  Sau khi có điểm thi, trước ngày 21/7, Bộ GD-ĐT sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, sức khỏe.

  Anh Thư (TH)
  • Tags:

  Cùng chuyên mục

  1 2 3 4 5

  Top tin tức

  Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè